Với chiến thắng trước đội tuyển Irag, hàng triệu con tim hâm mộ đang rạo rực chờ đón trận đấu ở vòng bán kết của U23 Việt Nam. Thế nhưng, giờ thi đấu chính thức của Liên đoàn bóng đá Châu Á đưa ra là vào 15h00 ngày 23/1, trùng giờ học và làm việc của hầu hết mọi người. Một "làn sóng" viết đơn xin nghỉ học, nghỉ làm để theo dõi trận đấu này đã được lan truyền.

Trưa nay, trên fanpage facebook chính thức của trường THPT Yên Dũng số 1 (Bắc Giang) đã đăng tải thông báo lịch nghỉ học vào chiều mai (23/1) để học sinh tiện theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Trường cho học sinh nghỉ học cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam 1

Trao đổi với VietNamNet, thầy Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Dũng số 1, cho hay theo nguyện vọng và mong mỏi của các học sinh lẫn các giáo viên nên nhà trường quyết định cho học sinh nghỉ học phụ đạo để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Toàn trường chỉ học chính khóa vào buổi sáng. Một số buổi chiều trong tuần các bạn sẽ học thêm tại trường, và chiều mai có lịch học. Chúng tôi quyết định cho các bạn nghỉ học thêm chứ không phải cho nghỉ học chính khóa".

Không chỉ trường THPT Yên Dũng mới thấu hiểu được tình cảm, sự hâm mộ của học sinh, mà nhiều công ty đã quyết định cho nhân viên được nghỉ làm.

Trường cho học sinh nghỉ học cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam 2

Trường cho học sinh nghỉ học cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam 3

Thậm chí có công ty còn cho nhân viên tiếp tục nghỉ ngày 24/1 để tổ chức lễ ăn mừng nếu như U23 Việt nam giành chiến thắng ở trận Bán kết tới.

Hòa chung không khí háo hức cổ vũ các chàng trai của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết gặp đội tuyển Qatar, Đại học Thăng Long sẽ tổ chức nguyên một chương trình tường thuật trực tiếp trận đấu hoành tráng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng tham gia.

Trường cho học sinh nghỉ học cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam 4

Một bạn học sinh đã viết bức tâm thư, mong mỏi các thầy cô giáo chấp thuận lý do nghỉ học của mình vào chiều mai để có cơ hội cổ vũ hết mình cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Trường cho học sinh nghỉ học cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam 5

Cô Trần Thị Hoa (Hiệu trưởng trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng) chia sẻ với VTC News:  “Theo quy định, nếu có lý do chính đáng, giáo viên chủ nhiệm có quyền cho học sinh nghỉ học. Tùy vào tình hình cụ thể và từng sự việc cụ thể, nhà trường sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học hay không. Từ trước đến nay, tại đây chưa có em nào viết đơn xin nghỉ học để ở nhà xem bóng đá".

Mặc dù đơn xin nghỉ học này chưa được gửi và cũng chưa được chấp thuận, nhưng phần nào chứng tỏ sự cuồng nhiệt bóng đá, niềm tin vào đội tuyển U23 Việt Nam của những người hâm mộ. Hy vọng đây cũng là một động lực lớn lao để các chàng trai trong đội tuyển U23 Việt nam tiếp tục viết nên trang sử mới ở một đấu trường châu lục.

Ngọc Hà (Tổng hợp)