Được thành lập vào năm 1899 với tên gọi ban đầu là Christian, Đại học Keimyung nằm tại thành phố Daegu (Hàn Quốc). Người có công lập nên ngôi trường này là một mục sư người Mỹ với mong muốn ban đầu là xây dựng nên một ngôi trường dành cho con em theo đạo Cơ đốc giáo.

Đại học Keimyung ẩn hiện trong màu tuyết trắng vào mùa đông.

Tới năm 1978, ngôi trường chính thức đổi tên thành Đại học Keimyung và mang tầm quy mô giáo dục của một trường đại học thực sự. Khuôn viên có diện tích hàng trăm nghìn mét vuông, là nơi học tập của khoảng 27.000 sinh viên tới từ nhiều chuyên khoa, trường cao đẳng, trung tâm nghiên cứu… Đó là lý do để Keimyung được xếp vào hàng những trường đại học quy mô và đẹp nhất Hàn Quốc.

Các kiến trúc sư đã tạo nên cho Đại học Keimyung lối kiến trúc pha trộn, vừa mang dấu ấn của những nhà thờ châu Âu, vừa mang vẻ hiện đại, tân tiến bởi các khối kiến trúc được xây dựng vào nhiều thời điểm khác nhau trong khuôn viên của trường. Một điều làm nên vẻ đẹp của Đại học Keimyung chính là trường được trồng rất nhiều loại cây khác nhau với tán lá đổi màu theo mùa cực đẹp mắt.

Những con đường phủ bóng cây là “đặc sản” tại Đại học Keimyung.

Với vẻ đẹp khó có điểm chê, Đại học Keimyung trở thành bối cảnh quay của nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh của Hàn Quốc. Trong đó, phần lớn là các bộ phim thần tượng, miêu tả về tình yêu sinh viên hay thời đi học của các nhân vật chính.

Boys Over Flowers (2009)

Khung cảnh trường Đại học Keimyung trong tập 1 của bộ phim "Boys Over Flowers".

Ra mắt khán giả Việt Nam vào năm 2009, Boys Over Flowers được quay tại Đại học Keimyung và nhà sản xuất đã đổi tên ngôi trường này thành Trường trung học Shinhwa. Trong phim, Shinhwa được xây dựng là nơi học tập của những học sinh tài năng và thuộc hàng gia đình giàu có tại Hàn Quốc.

Trong phim, Đại học Keimyung được đổi tên là Đại học Shinhwa.

Những nhân vật như Go Jun Pyo (Lee Min Ho), Geum Jan Di (Goo Hye Sun) hay So Yi Jung (Kim Bum) đều trở nên cực "sang chảnh" khi được học trong một ngôi trường sở hữu khung cảnh đẹp như mơ.

Love Rain (2012)

Ghi dấu ấn trong bộ phim Love Rain (2012) là cặp đôi cực hot bấy giờ là Jang Geun Suk và Yoon Ah (SNSD). Phim kể về chuyện tình lãng mạn của các nhân vật với bối cảnh trong những năm 70 và thời kỳ hiện tại vào năm 2012.

Trong phim, Đại học Keimyung xuất hiện đầy thơ mộng với nhiều khung cảnh kiến trúc khác nhau, xen lẫn giữa cổ kính và hiện đại. Vì vậy, đạo diễn của bộ phim là Yoon Seok Ho đã quyết định lựa chọn Keimyung để thực hiện các cảnh phim. Love Rain được xem là bộ phim khai thác trọn vẹn nhất vẻ đẹp của nhiều địa điểm tại ngôi trường này.

Hai diễn viên chính Jang Geun Suk và Yoon Ah ghi hình tại nhiều góc quay cực lãng mạn và ấn tượng tại Keimyung. Trong hình là tập 1 của bộ phim.

Ngôi trường được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, nhưng đến nay nhiều công trình vẫn còn nguyên giá trị sử dụng và vẻ đẹp thẩm mỹ. Hình ảnh được ghi lại ở tập 4 của phim.

Và không chỉ xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh, Đại học Keimyung còn là bối cảnh tuyệt vời để các ca sĩ, nhóm nhạc quay MV. Hồi tháng 7, ban nhạc Seventeen quay một phiên bản đặc biệt cho ca khúc Don’t Wanna Cry tại khuôn viên chính của ngôi trường.

MV "Don’t Wanna Cry" - SEVENTEEN

Theo Ione