Trường hợp hi hữu: Chú chó được nhận bằng tốt nghiệp đại học cùng chủ nhân

Khiết Anh 11:20 28/10/2019

Vừa qua, chú chó Henry 4 tuổi ở Anh Quốc đã nhận được bằng tốt nghiệp đại học trao tặng riêng cho mình vì là một chú chó tốt.

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học của Elizabeth Draper (24 tuổi), chú chó Henry - thú cưng trung thành của Elizabeth cũng đã được nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Writtle, thành phố Chelmsford, hạt Essex, Anh.

Nguyên nhân của sự kiện này xuất phát từ việc Elizabeth lần đầu tiên được chuẩn đoán mắc bệnh POTS vào cuối năm đầu tiên tại trường đại học. Tình trạng này có nghĩa là hệ thống thần kinh của cô không hoạt động theo cách thông thường, khiến nhịp tim đập nhanh hơn khi hoạt động. Điều này sẽ khiến Elizabeth ngất xỉu ngay tức khắc mà không thể đoán trước được khi nào nó diễn ra. Và Henry chính là vị cứu tinh của cô, giúp cô hoàn thành việc học ở trường đại học. 

Trường hợp hi hữu: Chú chó được nhận bằng tốt nghiệp đại học cùng chủ nhân  1

Elizabeth chia sẻ: “Mình chỉ biết mình bị ngất trước đó một giây và không kịp làm gì để thay đổi tình thế. Chính vì vậy mà mình đã phải bảo lưu kết quả học mất 1 năm”.

Trong thời gian bảo lưu, Elizabeth tinh cờ đọc được thông tin về tổ chức từ thiện Medical Detection Dogs, nơi huấn luyện chó ngửi mùi phát hiện người bệnh. Thông qua tổ chức này, Elizabeth đã nhận nuôi chú chó Henry 4 tuổi, thuộc giống chó Golden được huấn luyện để cảnh báo tình trạng nguy cấp của người mắc hội chứng nhịp tim đập nhanh, bệnh động kinh hoặc các tình trạng sức khỏe khác.

Trường hợp hi hữu: Chú chó được nhận bằng tốt nghiệp đại học cùng chủ nhân  2

Khi Elizabeth thấy Henry bước vào phòng, cô lập tức cảm thấy giữa cô và Henry có một sự kết nối vô hình mãnh liệt. Chú chó cũng thể hiện sự hào hứng thông qua ánh mắt trìu mến và vẫy đuôi mừng quýnh nhìn thấy cô.

Trước khi về chung một nhà với Elizabeth, Henry đã được đào tạo thêm 6 tuần để đảm bảo có thể thích nghi với lối sống của cô. Với sự giúp đỡ của Henry, Elizabeth đã có thể biết việc mình sắp ngất xỉu trước 5 phút, kịp thời gọi hỗ trợ của cơ sở y tế trong trường.

Cứ như vậy suốt quá trình học đại học, Henry đã giúp Elizabeth quay lại trường và hoàn thành xuất sắc việc học của mình. “Henry đã đem lại cho tôi sự tự tin. Tôi sẽ không thể làm gì nếu không có nó. Henry là người bạn tốt nhất của tôi và tôi biết ơn nó mãi mãi”, Elizabeth chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, Elizabeth Draper sẽ dừng việc học 1 năm để trải nghiệm cuộc sống và lên kế hoạch trước cho tương lai trước khi quay lại đăng kí học thạc sĩ.

Tin đọc nhiều