Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa giành vòng nguyệt quế tại đường lên đỉnh Olympia sau 9 năm chờ đợi

Châu Giang
Chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 29/9 đã khiến khán giả vô cùng mãn nhãn với cuộc rượt đuổi điểm số ngoạn mục đến phút cuối cùng. Sau 9 năm chờ đợi, vòng nguyệt quế đã quay trở lại với trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Những thí sinh tham gia cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý 1 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 gồm: Trần Thiên Phúc (THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP Hồ Chí Minh), Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên- Huế), Đinh Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) và Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

Trước khi bước vào phần thi Về đích của mình, bạn Trần Thiên Phúc đã tâm sự với chương trình rằng suốt 9 năm qua, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa luôn mong mỏi có được chiếc vòng nguyệt quế danh giá từ sân chơi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia. Chính vì thế mà trong suốt quá trình thi, cậu bạn đã trả lời các câu hỏi của chương trình với một quyết tâm cao độ và đầy tự tin, mang về điểm số 370, xứng đáng bước lên bục cao nhất của chương trình.

Bắt đầu từ phần thi Khởi động, Thiên Phúc đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả và các bạn cùng chơi khi có những câu trả lời vô cùng quyết đoán và như MC Ngọc Huy hài hước trêu đùa rằng những câu trả lời của cậu bạn như “quát vào mặt” MC. Với 110 điểm ghi được, Thiên Phúc dẫn đầu đoàn leo núi, theo sau là Thu Hằng, Anh Quân với 90 điểm và Việt Nam có điểm số 30.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Thiên Phúc tiếp tục thể hiện năng lực của mình khi tìm ra chướng ngại vật “Núi lửa” chỉ sau 1 từ hàng ngang và góc hình ảnh được lật mở. Cùng với 4 câu hỏi của phần thi Tăng tốc, cậu bạn vẫn giữ nguyên phong độ, duy trì vị trí dẫn đầu với số điểm 270.

Có cho mình sự lựa chọn an toàn với 1 câu hỏi 10 điểm và 2 câu hỏi 20 điểm trong phần thi Về đích cùng ngôi sau hi vọng ở câu thứ 3, Thiên Phúc như vỡ òa cảm xúc khi vượt qua bạn chơi Anh Quân để giành chiến thắng với cách biệt vô cùng nhỏ chỉ 10 điểm mà thôi. Với điểm số về nhì rất cao là 360 điểm, cơ hội đi vào vong tiếp theo của Anh Quân cũng vô cùng rộng mở.

Vậy là sau 9 năm chờ đợi, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cũng đã giành được chiếc vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia cùng niềm vui không thể nào tả xiết. Hi vọng, trong vòng thi tiếp theo Thiên Phúc cũng sẽ có phần thi đấu tốt hơn và có những kỉ niệm thật đẹp với chương trình.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Cô học trò giỏi giang

Ở lớp 5D, trường Tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), có một cô học trò nhỏ luôn ...

Bài Gương Mặt khác

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên hy sinh khi cứu 4 học sinh đuối nước

Với tấm lòng dũng cảm, không ngại hiểm nguy để cứu người, anh Đặng Duy Doanh – 31 tuổi ở xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ – đã mãi mãi ra đi sau khi cứu sống 4 em học sinh thoát khỏi dòng nước dữ. Sự hy sinh cao cả ấy đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người thân, hàng xóm và cộng đồng.

Người truyền lửa cho học trò

Tận tụy, yêu nghề, giàu lòng nhân ái và luôn hết mình vì học sinh – đó là những điều người dân xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nhắc đến khi nói về cô giáo Hoàng Thị Chí, giáo viên phân môn Địa lí, Trường THCS Xuân Vân.

Hành trình chinh phục giấc mơ chuyên Tin

Từ mái trường THCS Thụy An nhỏ bé nơi vùng đất Ba Vì (Hà Nội), Trần Bình Minh, cậu học trò đam mê công nghệ thông tin đã thành công thi đỗ lớp chuyên Tin Trường THPT chuyên Sơn Tây. Hãy cùng nghe cậu bạn chia sẻ bí quyết học tập nhé!