Tứ kết VSBL THPT: 4 cái tên lọt vào bán kết

PV
Bốn trận đấu tứ kết THPT tuyệt hay đã diễn ra trong ngày thi đấu 20/1 của VSBL 2023-2024, tìm ra 4 đội bóng mạnh nhất là Marie Curie, Phan Đình Phùng, Nguyễn Tất Thành và chủ nhà Hanoi Academy.

Marie Curie 37-36 Việt Đức

THPT Marie Curie có cuộc lội ngược dòng cảm xúc trước THPT Việt Đức để tiến vào bán kết. Hai hiệp đấu đầu tiên chứng kiến sự nhập cuộc vô cùng hứng khởi và hiệu quả đến từ những chàng trai Việt Đức. Họ triển khai lối chơi rất chắc chắn và hiệu quả khiến cho Marie Curie liên tục phạm phải những sai lầm, những TO không đáng có và để cho THPT Việt Đức tận dụng cũng như tạo ra khoảng cách 13 điểm trước khi khép lại nửa đầu của trận đấu.

Tuy vậy, khoảng thời gian 2 hiệp sau lại là sàn diễn của các chàng trai THPT Marie Curie. Ngay khi hiệp 3 bắt đầu, Marie Curie đã ngay lập tức áp sát và triển khai lối chơi tốc độ để dồn ép cũng như kéo gần khoảng cách. THPT Việt Đức đã không thể có được 1 đối pháp hiệu quả để khắc chế lại lối chơi của đối thủ. 

Kịch tính được đẩy lên cao trào khi tỉ số được đưa về 36-37 khi thời gian chỉ còn được tính bằng giây. Nhưng sau cùng thì chiến thắng cũng chỉ thuộc về 1 đội và THPT Marie Curie đã trở thành đội bóng bản lĩnh và may mắn hơn. Chung cuộc, THPT Marie Curie giành chiến thắng 37-36 trước THPT Việt Đức để tiến vào bán kết.

Phan Đình Phùng 33-27 Everest

Nhà vua Phan Đình Phùng tiếp tục tiến bước trên hành trình bảo vệ ngai vương bằng chiến thắng thuyết phục trước THPT Everest ở tứ kết.

Trận tứ kết 2 giữa THPT Phan Đình Phùng và THPT Everest đã diễn ra khá chậm ở trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Hai đội đều ưu tiên vào mặt trận phòng ngự cũng như các cầu thủ không có được cho mình cảm giác rổ tốt nhất. Cũng vì đó mà điểm số ghi được ở 2 hiệp đấu đầu tiên là vô cùng khiêm tốn.

Bước vào nửa sau của trận đấu, THPT Phan Đình Phùng bắt đầu vào tay hơn cũng như có những tình huống tăng tốc đúng thời điểm để tạo ra được cách biệt về điểm số. THPT Everest cũng đáp trả lại ngay lập tức bằng sự xuất hiện trên sân của Ben Nguyễn sau 2 hiệp đầu vắng mặt.

Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao khi khoảng cách được THPT Everest rút ngắn chỉ còn là 3 điểm nhưng đấy cũng là lúc bản lĩnh nhà vua lên tiếng. THPT Phan Đình Phùng có ngay những điểm số đầy quan trọng cũng như phòng ngự đầy hiệu quả để kết liễu trận đấu. Chung cuộc, THPT Phan Đình Phùng giành chiến thắng 33-27 trước THPT Everest và hiên ngang tiến vào bán kết.

THPT Nguyễn Tất Thành 43-35 Vinschool Harmony

THPT Nguyễn Tất Thành xuất sắc đánh bại THPT Vinschool Harmony để ghi tên mình vào vòng đấu bán kết.

Bước vào trận tứ kết thứ 3 ở khối THPT, hai đội bóng là THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Vinschool Harmony đều thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu hết mình. THPT Nguyễn Tất Thành là đội bóng có được khởi đầu tốt hơn hẳn nhờ chủ lực Phạm Chí Thành cùng với những cộng sự. 

Vinschool Harmony đã bị ngợp trước lối chơi đầy tốc độ cũng như phong độ quá cao của Thành Kyllian. Kết thúc nửa đầu của trận đấu, THPT Nguyễn Tất Thành là đội bóng nắm ưu thế về điểm số cũng như quyền chủ động trong thế trận.

Hai hiệp thi đấu sau đó, chúng ta được chứng kiến màn vùng lên đầy mạnh mẽ của Vinschool Harmony. Những nỗ lực từ tấn công lẫn phòng thủ đã giúp cho Vinschool Harmony dần dần lấy lại thế trận và quay trở lại với trận đấu. 

Đã có lúc tỉ số được rút ngắn xuống còn cách biệt 4 điểm nhưng đã không có được 1 cuộc lội ngược dòng được diễn ra. THPT Nguyễn Tất Thành vẫn thi đấu đầy bản lĩnh và kiên cường qua đó kết liễu đối thủ với tỉ số 43-25 để tiến vào bán kết.

Hanoi Academy 50-49 Hanoi Amsterdam

THPT Hanoi Academy là đội bóng cuối cùng ghi tên mình vào bán kết với chiến thắng quá cảm xúc trước THPT Hanoi Amsterdam.

THPT Hanoi Academy là đội bóng có sự nhập cuộc tốt hơn với ngòi nổ Thái Quang trong đội hình. Trong nửa đầu của trận đấu, Hanoi Academy đã làm chủ thế trận cũng như tận dụng tốt các tình huống tấn công để kéo giãn cách biệt.

Tuy vậy, THPT Hanoi Amsterdam không phải là đội bóng dễ dàng chấp nhận bị bắt nạt. Ở nửa sau của trận đấu, Hanoi Amsterdam đã vùng lên đầy mạnh mẽ, quyết tâm và có cho mình hàng loạt những điểm số, những tình huống phòng thủ điểm 10 để thu ngắn cách biệt cũng như san hòa tỉ số.

Kịch bản càng trở nên hấp dẫn và kịch tính khi ở những giây cuối cùng, tưởng chừng sẽ là kết liễu trận đấu khi Thái Quang thực hiện thành công 2 cú ném phạt để tạo ra khoảng cách 4 điểm khi trận đấu chỉ còn khoảng 10s. Nhưng 1 tình huống 3 điểm quá cảm xúc của Minh Duy đã khiến cho thời gian 10s đó trở nên quá khó lường. Mặc dù vậy, THPT Hanoi Academy vẫn đã có thể đứng vững và nắm lấy chiến thắng với chỉ 1 điểm cách biệt. Chung cuộc, THPT Hanoi Academy giành chiến thắng 50-49 và ghi tên mình vào vòng đấu bán kết.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tứ kết VSBL THPT: 4 cái tên lọt vào bán kết tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

"Vua nước rút" Việt Nam

Gần 17 tuổi mới đến với thể thao chuyên nghiệp, sở hữu đôi bàn chân bẹt - nhưng vượt lên tất cả những bất lợi ấy, anh Ngần Ngọc Nghĩa hiện là kỷ lục gia điền kinh với biệt danh “Vua nước rút”.

How2TALK #1: Hành trình kiện tướng cờ Vua

Chương trình giao lưu trực tuyến cùng Đại kiện tướng quốc tế Bùi Vinh - Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển cờ vua quốc gia và Kiện tướng quốc tế Nguyễn Thiên Ngân - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.