Trong 2 ngày 2 - 3/11Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phình Hồ, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

 

       Ứơc mơ còn dang dở của Nhà báo Đinh Hữu Dư dành cho học sinh vùng cao đã được đồng nghiệp và các nhà hảo tâm thực hiện (ảnh: báo Công lý)

Đoàn công tác đã tặng mỗi trường khoảng 2.500 cuốn sách có nội dung phù hợp với các em học sinh và 1.500 cuốn vở, tặng giá sách, bàn ghế, quạt... đồng thời trao 10 suất quà tặng 10 học sinh giỏi, hoàn cảnh khó khăn. Và trao tặng Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái hơn 5.000 cuốn sách để chuyển đến học sinh ở một số trường khó khăn khác của tỉnh Yên Bái.

Với mong muốn tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp Đinh Hữu Dư, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện chương trình trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” nhằm đưa sách báo đến với trẻ em vùng cao - nơi còn nhiều khó khăn, vất vả, thiếu thốn.

Ngay sau khi Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phát động, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị  trong và ngoài nước với mong muốn viết tiếp ước mơ của phóng viên Đinh Hữu Dư, cũng như góp phần mang tri thức đến trẻ em vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn.
 
Bí thư Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam Lê Minh Đức cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam sẽ nỗ lực đưa chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” trở thành hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam.
 
Việc trao tủ sách tặng các địa phương trong cả nước dự định được thực hiện vào dịp tháng 10 hàng năm, hoặc các thời điểm gắn với các ngày lễ lớn của Đoàn Thanh niên, của đất nước. Ban Tổ chức chương trình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị để có thêm nhiều "Tủ sách Đinh Hữu Dư" dành cho học sinh các vùng khó khăn trong cả nước.

Hiện tại, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” -  chương trình tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp Đinh Hữu Dư của Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đang được nỗ lực để trở thành hoạt động thường niên và Yên Bái là địa phương đầu tiên nhận được Tủ sách của chương trình.

Minh Anh (tổng hợp)