Thanh Bùi là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Anh được nhiều người biết đến khi lọt vào cuộc thi thần tượng âm nhạc Úc năm 2008. Hiện tại, Thanh Bùi đang là hiệu trưởng Học viện âm nhạc Soul Academy tại TP.HCM. Với kinh nghiệm dày dặn, Thanh Bùi đã hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới, trong đó có nhóm nhạc đình đám BTS. Anh đã có một vài chia sẻ của mình về BTS trong quá trình làm việc cùng nhóm.

 - Ảnh 5

Cụ thể, trong chương trình Café Sáng trên VTV3, Thanh Bùi đã bày tỏ rằng BTS hát tốt và đều sáng tác, không chỉ có vậy, các thành viên đều biết chơi nhạc cùng và khả năng vũ đạo điêu luyện. “Việc chỉ hát thôi thời buổi này không khả thi đâu, vì giới trẻ có thể tự phối khí tạo ra điều riêng biệt cho mình nhờ công nghệ. Thanh thấy phần lý thuyết âm nhạc và những thứ cơ bản rất cần thiết. Việt Nam mình cũng mới mở cửa thôi và thế hệ Gen Z rất may mắn khi có Internet để thấy được lịch sử âm nhạc như thế nào, nhưng quan trọng các em thực sự có hiểu hết được chưa để xác định việc định hướng ra sao” - Thanh Bùi nói.

 - Ảnh 5

Thanh Bùi tiếp tục chia sẻ, BTS trở thành nhóm nhạc lớn nhất thế giới và lớn nhất toàn cầu bởi vì có sự đào tạo bài bản. Hiện nay, rất nhiều công ty giải trí tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo cho thực tập sinh nhưng không phải công ty nào cũng có điều kiện tốt để đào tạo thật bài bản. Chính vì vậy, nhiều idol hiện nay vẫn còn thiếu sót nhiều về kỹ năng và không thể nổi bật lên được.

 - Ảnh 5

Được biết, Thanh Bùi đã từng tham gia sáng tác và kết hợp cùng với BTS với ca khúc chủ đề Danger trong album Dark&Wild 2014. Danger cũng là một ca khúc đình đám của BTS, góp phần đưa tên tuổi của 7 anh chàng đến với khán giả quốc tế. Hiện nay bài hát này vẫn được rất nhiều người yêu thích dù đã ra mắt 8 năm trước. Nam nhạc sĩ từng bày tỏ: "Tôi không bao giờ nghĩ mình nằm trong lịch sử của BTS, là bài hát đầu tiên của nhóm này ra thế giới".

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5