Tuổi trẻ tài cao: Cô bạn 11 tuổi lập kỷ lục Guinness về tính nhẩm, ai nấy đều “ngả mũ” thán phục

Thu Trà 09:38 26/05/2021

Sanaa Hiremath, 11 tuổi đến từ Flordia (Mỹ), khiến nhiều người ngỡ ngàng trước khả năng tính nhẩm phi thường. Bé có thể giải các phép toán phức tạp mà không cần máy tính.

Giống với các bạn đồng trang lứa Sanna thích đạp xe, thích khám phá, xem video trên iPad. Nhưng điều khiến cô bạn trở nên khác biệt là có thể giải các phép toán khó mà không cần máy tính, giấy hay bút. Thâm chí Sanna còn có thể giải được một số bài toán của sinh viên trường MIT.

Tuổi trẻ tài cao: Cô bạn 11 tuổi lập kỷ lục Guinness về tính nhẩm, ai nấy đều “ngả mũ” thán phục - Ảnh 1
Sanna Hiremath, cô bạn 11 tuổi lập kỷ lục cho phép nhân dựa trên phép tính nhẩm lớn nhất. 

Nhưng có một điều sẽ khiến bạn phải bất ngờ hơn về khả năng của Sanna đấy! Vào năm 2 tuổi Sanna được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Ba của Sanna cho biết cô bạn đã từng thi trượt môn Toán ở trường do không thể cầm bút viết tố từ 1-20 vì gặp vấn đề về vận động, Cũng chính và lý do này mà hiện giờ Sanna chỉ học ở nhà với ba mẹ. 

Bác sĩ nha khoa của Sanna rất ấn tượng với khả năng của cô bạn nên đã thử thách Sanna với dãy số 12 chữ số được máy tính chọn ngẫu nhiên. Cô bạn không được biết trước dãy số và phải hoàn thành phép nhân dưới 10 phút. Sau khi hoàn thành phép tính Sanna đã ghi tên vào danh sách kỷ lục Guinness cho phép nhân dựa trên cách tính nhẩm lớn nhất. Thật khâm phục quá đi thôi! 

 

Tin đọc nhiều