Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Peter Parker / Spider-Man (Tom Holland) luôn nhận được sự hỗ trợ từ các đồng đội. Theo một thông tin mới tiết lộ, siêu anh hùng nhả tơ dự kiến có màn hợp sức với một siêu anh hùng khác trong tập tiếp theo. Đây là một phần trong kế hoạch lớn lao mà Marvel Studios ấp ủ cho nhân vật. Sự úp mở khiến người hâm mộ càng thêm tò mò về danh tính của siêu anh hùng bí ẩn.

Tương lai khó đoán trước

Cuối Far from Home (2019), Quentin Beck / Mysterio (Jake Gyllenhaal) đã bỏ mạng, nhưng hắn đã kịp tung ra đoạn video dàn dựng cho rằng mình bị Spider-Man sát hại, đồng thời tiết lộ danh tính Peter Parker. Đoạn kết mở khiến khán giả không khỏi lo lắng cho số phận siêu anh hùng tuổi thiếu niên.

Nhưng dù tò mò đến mấy về những biến cố trong chặng đường sắp tới của cậu, người hâm mộ phải chờ tới 5/11/2021 để biết diễn biến tiếp theo. Trong hơn một năm tới, khán giả sẽ chỉ biết đưa ra các suy đoán.

Tương lai Người Nhện: Từ thế bí trở thành lãnh đạo mới của Avengers? 1

Quentin Beck đã khiến cuộc đời Peter Parker đảo lộn hoàn toàn sau Far from Home.

Đạo diễn chuỗi phim chuyển thể đầu tiên về Người Nhện, Sam Raimi, là người sẽ đảm nhận phần hậu truyện sắp ra mắt về Doctor Strange (Benedict Cumberbatch). Tác phẩm hứa hẹn đưa thuyết đa vũ trụ, vốn đã quá quen thuộc với các bộ truyện tranh Marvel, vào thế giới của các siêu anh hùng trên màn ảnh.

Sự kiện khiến không ít người hâm mộ đặt giả thiết về một phiên bản Spider-Verse (Vũ trụ Người Nhện với các phiên bản siêu anh hùng bắn tơ đến từ nhiều chiều không gian khác nhau cùng tụ họp) người đóng đang được sản xuất.

Sony Pictures và Disney / Marvel Studios đã ký kết một thỏa thuận mới vào năm 2019 để giữ chân Người Nhện ở lại với MCU. Do đó, Tom Holland nhiều khả năng góp mặt trong những phim riêng về các nhân vật có liên quan đến Người Nhện.

Sony hiện còn nắm trong tay hai nhân vật phản anh hùng là Venom (Tom Hardy) và Morbius (Jared Leto), cũng như đã sẵn sàng đưa họ ra rạp trong năm 2021.

Peter Parker sẽ kết hợp với một thiếu niên thiên tài khác trong phim mới?

Theo nhiều nguồn tin râm ran bấy lâu nay, Người Nhện của Holland sẽ đối đầu Kraven the Hunter trong phần phim riêng thứ ba. Đây là một gương mặt phản diện nổi tiếng của nguyên tác chưa có dịp xuất hiện trên màn ảnh.

Nếu điều này là sự thật, Người Nhện có thể sẽ tìm tới sự trợ giúp của Shuri (Letitia Wright) - cô em gái thiên tài của người hùng Black Panther. Bộ óc thiên tài cùng năng lực chiến đấu của người đứng đầu đội ngũ đã thiết kế ra những trang thiết bị và khí tài tối tân cho Wakanda chắc chắn giúp ích cho Người Nhện.

Tương lai Người Nhện: Từ thế bí trở thành lãnh đạo mới của Avengers? 2

Shuri, cô em gái tuổi teen tài năng của siêu anh hùng Báo Đen, có thể là cộng sự phù hợp dành cho Peter Parker.

Dù các thông tin chi tiết xung quanh sự việc chưa được làm rõ, Kraven nhiều khả năng xuất hiện ở Wakanda, và quê hương của Black Panther sẽ trở thành nơi hai bên giao tranh. Peter Parker và Shuri chia sẻ khá nhiều điểm chung, nên việc hai thiếu niên lập đội xem ra hợp lý hơn là Peter Parker - T'Challa.

Sau sự ra đi của Tony Stark / Iron Man (Robert Downey Jr.), Parker và Shuri có thể là cặp “cộng sự khoa học” tiếp theo, kế thừa di sản mà tình bạn giữa Stark và Bruce Banner (Mark Ruffalo) để lại.

Liệu Người Nhện sẽ lãnh đạo đội Avengers trẻ tuổi?

Trong tương lai xa hơn, quan hệ cộng sự giữa Peter Parker và Shuri có thể là nguồn gốc cho một đội hình Avengers mới mà cả hai là nhân tố trung tâm.

Đã có nhiều lời đồn đại xoay quanh việc Shuri kế thừa danh xưng Báo Đen từ anh trai trong những phần phim kế tiếp. Và Người Nhện luôn được đánh giá là ứng viên tiềm năng cho vị trí lãnh đạo tiếp theo của MCU sau sự ra đi của Iron Man.

Tương lai Người Nhện: Từ thế bí trở thành lãnh đạo mới của Avengers? 3

Người Nhện của Tom Holland vẫn đang dần trưởng thành và sẵn sàng gánh vác những sứ mệnh to lớn hơn.

Rất nhiều dự án đang được Marvel Studios lên kế hoạch, trong đó xuất hiện nhiều gương mặt trẻ tiềm năng, như Kate Bishop (học trò của Hawkeye) hay Monica Rambeau (người trong truyện tranh là Captain Marvel đời thứ hai, và lần đầu lộ diện trong một đầu truyện The Amazing Spider-Man). Tất cả ngầm chỉ rằng hãng phim muốn dần xây dựng một biệt đội Avengers mới trong thập kỷ tiếp theo.

Và trong trường hợp biệt đội Avengers trẻ tuổi thực sự được thành lập như ở nguyên tác truyện tranh, không có lý do gì ngăn cản Người Nhện của Tom Holland trở thành thủ lĩnh đội quân ấy. Có chăng thì chỉ là những khúc mắc giữa Sony với Disney / Marvel Studios, nếu điều đó xảy ra.

theo Zing