Tuyên dương 2 học sinh Đồng Nai nhặt được của rơi trả lại người mất

Bảo Bảo
Sáng 10/4, tại Trường tiểu học Phú Ngọc B, huyện Định Quán, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho 2 học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trị giá hơn 100 triệu đồng trả lại người đánh mất.
Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai Trần Quang Tú và Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai Thái Bình Dương trao tặng Bằng khen và hoa cho 2 em Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ.Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai Trần Quang Tú và Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai Thái Bình Dương trao tặng Bằng khen và hoa cho 2 bạn Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ.

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai Trần Quang Tú và Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai Thái Bình Dương đã trao Bằng khen đột xuất kèm theo tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa cho 2 bạn Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, học sinh lớp 5/2, Trường tiểu học Phú Ngọc B, huyện Định Quán.

Trước đó, nhằm động viên, khen thưởng kịp thời đối với việc làm đầy ý nghĩa của 2 học sinh trên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã tặng Giấy khen đột xuất, cùng máy tính bảng cho 2 bạn Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ.

Theo thông tin được biết, sáng 21/3, Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2, Trường tiểu học Phú Ngọc B, huyện Định Quán đến lớp thì nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường. Khi mở ra, các bạn phát hiện bên trong giỏ xách có tiền mặt và nữ trang trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau đó, Trâm và Kỳ mang giỏ xách trên giao cho thầy tổng phụ trách Đội để tìm trả lại người đánh mất.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H.T.T.A, ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc là phụ huynh 1 học sinh của trường đã liên hệ nhận lại tài sản.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương 2 học sinh Đồng Nai nhặt được của rơi trả lại người mất tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bạn Hoài An đa tài

Bạn Nguyễn Hoài An - học sinh trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội được báo ...

Bài Gương Mặt khác

Tết trong tớ là...

Tết đã về cận kề bên thềm cửa. Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện, ký ức về ngày Tết của riêng mình. Đúng là Vui như Tết, các bạn nhỉ?

Đọc rap nhận lì xì

Tớ là Đoàn Đức Minh, đang học lớp 4A4, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), Nickname là Ken. Tính tớ vốn hiếu động nên mỗi dịp Tết đến, bố mẹ tớ “kèm” rất chặt, bởi sợ tớ nói... dông cả năm!

Liên đội trưởng tỏa sáng

Bốn năm liền đều là cán bộ lớp gương mẫu, học sinh tiêu biểu của năm và được nhận học bổng của nhà trường - Đó chính là những dấu ấn nổi bật của cô bạn Liên đội trưởng Lê Thu Linh (lớp 5A3, trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Người thầy của muôn đời

Chào đón Xuân Giáp Thìn, báo TNTP&NĐ xin giới thiệu với các bạn đọc yêu quý một Danh nhân văn hóa thế giới tuổi Rồng. Đó chính là thầy Chu Văn An - người được tôn vinh là “Vạn thế sư biểu” (người thầy chuẩn mực của muôn đời).

Ước mơ thành nhà khoa học

C ậu bạn Nguyễn Đức Minh (lớp 3G0, trường TH Newton Goldmark, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là một lớp trưởng cực kỳ hoạt bát, giỏi giang.