Chất vải

Với các bạn nữ phải mặc áo dài thường xuyên thì chất vải sẽ là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Bạn nên chọn loại vải có độ co giãn nhẹ để vận động dễ dàng hơn. Tiếp đó, do chúng ta đều mặc áo dài trắng khi đến trường nên lớp vải không được quá mỏng khiến bạn rơi vào các tình huống nhạy cảm như “lộ hàng” hay bị hằn nếp nội y.

Trên thị trường có rất nhiều loại vải phù hợp để may áo dài như tơ tằm, phi bóng, lụa, gấm,... Tuy nhiên, chúng mình nên chọn vải lụa tổng hợp để chiếc áo bền và dễ sử dụng hơn nhé.

Hoạ tiết

Bản thân chiếc áo dài trắng đã rất đẹp bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế nên nếu không tiết chế hoạ tiết sẽ dẫn tới tình trạng phản cảm. Với các bạn có dáng người mảnh khảnh sẽ phù hợp với hoa văn to hoặc hiệu ứng 3D, bề mặt vải bóng nhẹ. Còn các bạn hơi mũm mĩm thì nên chọn hoa văn nhỏ, hoạ tiết dọc, bề mặt ít bóng.

Nội y

Điều này cũng rất quan trọng đấy nhé. Để tránh rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười, bạn nên chọn nội y trên và dưới đồng bộ, tiệp màu với trang phục, tránh hoạ tiết rườm rà.

Cách may áo dài

Áo dài là loại trang phục tôn dáng nên bạn cần phải đo cẩn thận. Nếu mua thì nên mặc thử kỹ lưỡng để chọn được kích thước phù hợp nhất. Vì là áo dài mặc đi học nên bạn cần chọn loại không quá ôm sát người, không xẻ cổ quá sâu hoặc tà quá cao sẽ trở nên phản cảm.

Lựa chọn giày dép

Ai cũng khuyên rằng nên đi giày cao gót khi mặc áo dài để tôn dáng hơn. Nhưng chúng lại không hề hợp với độ tuổi của chúng mình đâu nhé. Bạn nên chọn giày có kiểu dáng đơn giản, đế cao khoảng 3cm, vừa tạo hiệu ứng dáng thanh mảnh, vừa không làm đau đôi chân.

Về màu sắc, những đôi giày có màu trung tính như nude, sữa, nâu đất, hồng đất sẽ là lựa chọn phù hợp với chiếc ào dài trắng.