Văn Hậu ở lại Hàn Quốc và tiếp tục điều trị chấn thương

Chấn thương kéo dài của Đoàn Văn Hậu để lại rất nhiều lo lắng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo đó, các bác sĩ ở Hà Nội khuyên Văn Hậu sang Hàn Quốc để phẫu thuật đa chấn thương. Hậu vệ sinh năm 1999 trước đó đã có cuộc phẫu thuật hồi năm 2020 nhưng đến vòng loại World Cup 2022, chấn thương lại tái phát.

Cuối năm 2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và CLB Hà Nội đã có kế hoạch để Văn Hậu điều trị tại Hàn Quốc từ giữa tháng 11 đến tháng 1/2022. Tuy nhiên, cả đội bóng Thủ đô và VFF đã thống nhất để Văn Hậu ở lại tập luyện phục hồi thêm 1 tháng nữa. Ngày 13/02/2022 sẽ là hạn cuối hộ chiếu và hậu vệ gốc Thái Bình sẽ về Việt Nam trước ngày đó.

 - Ảnh 3

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc Văn Hậu không thể về Việt Nam ăn Tết Nguyên Đán. Cuộc phẫu thuật hôm 17/11 đã diễn ra tốt đẹp và Văn Hậu đang thực hiện những bài tập về cơ. Sau khi trở về Việt Nam, hậu vệ đang thi đấu dưới màu áo CLB Hà Nội sẽ tiếp tục tập luyện hồi phục dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Kim Kwang Jae.

Về SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 và vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào tháng 6, khả năng lớn là Văn Hậu sẽ chỉ làm khán giả. Các bác sĩ tại Hàn Quốc khuyên Văn Hậu cần nghỉ ngơi và tập luyện theo hướng dẫn trong một khoảng thời gian dài. Đây là đa chấn thương và nếu như không cẩn thận hoàn toàn có thể có biến chứng nặng hơn, ảnh hưởng tới sự nghiệp thi đấu của Văn Hậu.

 - Ảnh 3

HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục phải đau đầu khi tình toán đến những phương án thay thế cho Văn Hậu ở ĐTQG cũng như ĐT U23 Việt Nam. Bên cạnh đó, người đồng nghiệp Park Chung Kyun cũng sẽ phải tìm kiếm vị trí thay thế Văn Hậu ở CLB Hà Nội.

Toàn bộ về chấn thương của Đoàn Văn Hậu

 - Ảnh 3

Văn Hậu gặp chấn thương rách sụn chêm ngoài từ đầu tháng 9/2020 sau khi trở về từ Hà Lan. Đến cuối năm, Văn Hậu được phẫu thuật ở Bệnh viện Y dược TP.HCM. Sau quá trình hồi phục và đánh giá về chấn thương, Văn Hậu được triệu tập lên ĐTQG tham dự vòng loại 2 World Cup 2022 tại UAE. Thế nhưng thật không may, trải qua vòng loại, những chấn thương của anh lại tái phát và kéo dài tới thời điểm này.