Hôm 13/9 vừa qua, trong khi tập luyện với các đồng đội ở CLB Cerezo Osaka, Văn Lâm bị chấn thương do va chạm trong phần đấu đối kháng. Anh được xác định bị trật khớp vai trái và đã phẫu thành công tại Nhật Bản ngày 7/10. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, phải mất 4 tháng để cầu thủ sinh năm 1993 điều trị và trở lại sân cỏ. Sau khi phẫu thuật thành công, Đặng Văn Lâm quyết định về Nga thăm gia đình kết hợp dưỡng thương. 

Đây là khoảng thời gian hiếm hoi trong năm thủ thành Việt Nam được đoàn tụ dài ngày với gia đình, anh tỏ ra hào hứng và cực kỳ vui vẻ. Kỳ nghỉ càng thêm ý nghĩa nhờ sự xuất hiện của bạn gái Yến Xuân. Được biết, Yến Xuân sang Nga thăm Văn Lâm hôm 28/10 và đang ở cùng gia đình anh tại Moscow.

Vốn có sở thích chung là tập gym nên dù thời tiết ở Nga đang rất lạnh, chỉ dưới 10 độ C, cặp đôi vẫn rủ nhau dậy sớm và tập luyện chăm chỉ. Như thường lệ, cặp đôi không xuất hiện cùng nhau nhưng qua khung hình, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra cả hai đã cùng nhau tập luyện tại nhà riêng. Ngoài thích tập gym, Đặng Văn Lâm và Yến Xuân còn thêm sở thích chạy bộ hay đạp xe.

Văn Lâm và bạn gái rủ nhau thể dục giữa thời tiết lạnh giá tại Nga - Ảnh 2
Văn Lâm và Yến Xuân tập luyện cùng nhau

Những ngày tại Nga, Yến Xuân vẫn duy trì công việc HLV online, hướng dẫn các học viên tập luyện qua màn hình máy tính. Dù gặp khó khăn do lệch múi giờ, nàng WAGs vẫn cố gắng khắc phục. Ngoài ra, cô còn thể hiện tài nữ công gia chánh trong việc nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa,...

Trong khi đó, Đăng Văn Lâm cũng bắt đầu tập luyện hồi phục dưới sự hỗ trợ của HLV thể lực Ashrapov Jam tại Nga. Đây là người đã đồng hành cùng thủ thành sinh năm 1993 từ ngày anh còn thi đấu ở Thái Lan. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, Văn Lâm chăm chỉ học tiếng Nhật để hòa nhập tốt hơn khi quay trở lại CLB Cerezo Osaka. Trước đó, HLV trưởng của Cerezo Osaka từng bày tỏ sự hy vọng Đặng Văn Lâm có thể cải thiện ngoại ngữ để có thể hiểu được chiến thuật.

Văn Lâm và bạn gái rủ nhau thể dục giữa thời tiết lạnh giá tại Nga - Ảnh 1

Đặng Văn Lâm và Yến Xuân hẹn hò từ năm 2018, tính tới nay đã gần 4 năm. Cặp đôi kín tiếng và không công khai mối quan hệ nhưng từ nhiều "hint" trên MXH, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra tình cảm của cặp đôi. Đây là lần thứ hai, Yến Xuân sang Nga thăm nhà bạn trai. Cô nàng có mối quan hệ thân thiết với gia đình nam cầu thủ.

Văn Lâm và bạn gái rủ nhau thể dục giữa thời tiết lạnh giá tại Nga - Ảnh 3
Yến Xuân thân thiết với em gái Văn Lâm