Kim loại nhôm chỉ được con người tạo ra từ 200 năm trước. Do đó, một vật thể bằng nhôm 250.000 năm tuổi đang được coi là một phát hiện giật gân.

Vật thể bằng nhôm 250.000 năm tuổi bị nghi là của UFO 1

Vật thể lạ bằng nhôm có thể có niên đại tới 250.000 năm.

Vật thệ lạ dài 20cm, rộng 12,5cm và dày 7cm, được tìm thấy ở Rumani vào năm 1973. Những thợ xây làm việc bên bờ sông Mures đã tìm thấy nó dưới mặt đất 10 mét. Chi tiết về vật thể chưa bao giờ được công bố vào thời điểm đó.

Nhìn bề ngoài, vật thể trông giống như một mảnh kim loại do con người chế tạo, có thể là một phần của chiếc rìu.

Vật thể bằng nhôm 250.000 năm tuổi bị nghi là của UFO 2

Vật thệ lạ bằng nhôm dài 20cm, rộng 12,5cm và dày 7cm, có thể thuộc một chiếc UFO.

Tuy hiên, sau khi được gửi đến thành phố Cluj để phân tích thêm, các chuyên gia đã choáng váng khi nhận ra đây là một mảnh kim loại rất nhẹ, có vẻ như đã được sản xuất.

Theo các bài kiểm tra, vật thể được làm bằng 12 kim loại, trong đó có 90% là nhôm, và nó có niên đại 250.000 năm, theo các quan chức Rumani. Những kết quả này sau đó cũng được một phòng thí nghiệm ở Lausanne, Thụy Sĩ, xác nhận.

Vật thể tiếp tục được các chuyên gia khác kiểm tra, và họ cho rằng nó dao động từ 400 đến 80.000 năm tuổi. Thế nhưng, ngay cả khi vật thể này 400 tuổi, nó vẫn được sản xuất trước khi con người lần đầu làm ra nhôm (200 năm trước).

Điều làm các chuyên gia đau dầu là có một vết lõm trên mặt vật thể, cho thấy nó có thể đã được tạo ra bởi một hệ thống cơ khí phức tạp. Vì vậy, các nhà khoa học nghi ngờ vật thể có thể thuộc một chiếc UFO và là bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh từng đến thăm chúng ta trong quá khứ.

Vật thể bằng nhôm 250.000 năm tuổi bị nghi là của UFO 3

Vật thể có phải bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh từng đến thăm chúng ta trong quá khứ?

Gheorghe Cohal, Phó giám đốc của Hiệp hội UFO Rumani, nói với truyền thông địa phương: "Các xét nghiệm kết luận đây là một mảnh vỡ của UFO cổ đại, vì chất liệu của nó không thể được sản xuất ra bằng công nghệ thời đó trên Trái Đất”.

Vật thể kim loại hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Cluj-Napoca. Với những tranh cãi xung quanh lịch sử của nó, các quan chức bảo tàng đã đặt một tấm bảng bên cạnh ghi “Nguồn gốc chưa rõ”.

Theo Dân Việt