Tại buổi họp báo, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội TƯ - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho biết, trước đây do dịch COVID-19 nên giải đã phải lùi lịch diễn ra VCK cho đến bây giờ, khi dịch đã được kiểm soát rất tốt ở Việt Nam. Đồng thời hiện tại miền Trung đang phải trải qua những trận bão lũ lịch sử với những tổn thất vô cùng nặng nề cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tổ chức Vòng Chung kết toàn quốc năm nay. Chính vì vậy, Ban Tổ chức đã phải rất cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để sân chơi hấp dẫn này có thể đến với thiếu nhi cả nước cũng như người hâm mộ bóng đá trẻ Việt Nam.

VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc: VCK lịch sử - San sẻ yêu thương – Hướng về miền Trung 1

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Trưởng Ban tổ chức chia sẻ về giải đấu năm nay.

Để chia sẻ trước sự khó khăn của đồng bào miền Trung đang gặp phải, BTC cùng các đội tham dự giải đã cùng nhau thực hiện chương trình “Hướng về Miền Trung” với hy vọng sẽ động viên, giúp đỡ được phần nào khó khăn, vất vả của đồng bào miền Trung, đặc biệt là các bạn thiếu nhi miền Trung.

VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc: VCK lịch sử - San sẻ yêu thương – Hướng về miền Trung 2

Trở lại Lễ Bốc thăm, Ban Tổ chức đã xác định được các đội thuộc 4 bảng thi đấu tại giải năm nay. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn để tìm ra 2 đội đầu bảng vào vòng Tứ kết. Trận Chung kết sẽ được tổ chức vào lúc 15h ngày 30/10/2020.

BTC cho biết, giải thưởng cho các đội ở giải năm nay sẽ được tăng cao hơn so với mùa giải trước. Đội Vô địch sẽ nhận được Cup, cờ, huy chương và tiền thưởng từ Ban Tổ chức.

VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc: VCK lịch sử - San sẻ yêu thương – Hướng về miền Trung 3

Theo Phó Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Minh Ngọc - Phó Ban Tổ chức Giải, VCK ở Phú Yên lần này là một giải đấu vô cùng ấn tượng, được rất nhiều công chúng trong đó có các bạn nhỏ rất mong chờ.

Còn ở góc độ địa phương đăng cai, chú Phạm Văn Bảy - Giám đốc sở VHTT tỉnh Phú Yên cho biết, VCK giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc là sự kiện thể thao lớn trong năm 2020 của Phú Yên, các lãnh đạo và nhân dân Phú Yên sẽ cố gắng hết sức mình phối hợp cùng các đơn vị để làm lên một mùa giải ấn tượng và thành công.

VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc: VCK lịch sử - San sẻ yêu thương – Hướng về miền Trung 4

Chú Phạm Văn Bảy - Giám đốc sở VHTT tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi Họp báo và Bốc thăm chia bảng VCK giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020.

Đại diện công ty CP Sữa Quốc Tế IDP – nhà tài trợ chính của Giải cũng đã có những lời động viên và chúc mừng 16 đội bóng góp mặt tại VCK giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm năm nay.

VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc: VCK lịch sử - San sẻ yêu thương – Hướng về miền Trung 5

VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc: VCK lịch sử - San sẻ yêu thương – Hướng về miền Trung 6

Ban Tổ chức Giải chia sẻ và giải đáp thắc mắc tại chương trình.

Các đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng bảng để góp mặt tại Vòng Chung kết năm nay là:  Hà Giang, Viet Football Academy, Phú Thọ, Thái Nguyên, Gia Bảo Hải Dương, Sông Lam Nghệ An, Hưng Yên, SHB Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Kon Tum, Bình Dương, PSFC School Gia Lai, Thăng Long FC, Thanh Khiết Quận 8, Văn Tâm – Đồng Nai và chủ nhà Phú Yên.

Trước đó, BTC đã họp với lãnh đạo 16 đội bóng để kiểm tra hồ sơ, nhân sự rất nghiêm túc và chặt chẽ được toàn thể các cầu thủ và lãnh đạo đội bóng rất ủng hộ vì mục tiêu công bằng của bóng đá trẻ.