VCS Mùa Đông 2021 đã trải qua tuần thi đấu áp chót và 3/4 tấm vé dự Playoffs đã có chủ. Cerberus Esports, GAM Esports và Luxury lần lượt là 3 đội tuyển được xác định sẽ đi tiếp bất chấp kết quả ở tuần thi đấu cuối. Cuộc canh tranh tấm vé còn lại dự Playoffs sẽ là cuộc đua của 3 cái tên: Saigon Buffalo (SGB), Burst The Sky (SKY) và SBTC Esports (SE).

SKY đánh bại SE với tỉ số 2-1 để mở ra cơ hội lớn dự playoffs VCS mùa Đông 2021.
SKY đánh bại SE với tỉ số 2-1 để mở ra cơ hội lớn dự playoffs VCS mùa Đông 2021.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả thực tế thì có lẽ chỉ còn 2 đội SGB và SKY là sáng cửa (đều có hiệu số thắng/thua là 6/6). Trong khi đó, Tam Kê chỉ mới giành 4 chiến thắng. Do đó, dù Celebrity và các đồng đội có giành thành tích tốt nhất ở tuần 5 thì họ cũng chưa thể chắc suất đi tiếp.

Tập thể SE có lẽ đành tự trách mình khi họ bị "gạt giò" bởi TS, một đội tuyển đã hết mục tiêu phấn đấu ở mùa giải này. Trước kết quả không mấy khả quan của Tam Kê, các fan của họ đang rất lo lắng về viễn cảnh đội nhà sẽ mất đi các nguồn tài trợ, qua đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của đội.

Cựu quản lý SBTC chia sẻ đầy lạc quan dù đội nhà mất quyền tự quyết.
Cựu quản lý SBTC chia sẻ đầy lạc quan dù đội nhà mất quyền tự quyết.

Ngay sau trận đấu cuối cùng của Tuần 4 khép lại, quản lý cũ của SE là Ba Tú đã lên tiếng về tương lai của đội. Được biết, anh này đang trong thời gian thụ án phạt cấm tham gia các sự kiện Esports trong vòng 2 năm do ban tổ chức VCS ban hành.

Đứng trước kết quả không tốt của team, Ba Tú đã gửi lời động viên tới toàn đội, đồng thời hy vọng "mùa sau come-back sáng sủa hơn". "Không những không dẹp mà còn mạnh tay hơn cho LMHT", cựu quản lý SBTC trấn an người hâm mộ.

Bước vào tuần thi đấu cuối cùng, SE sẽ đụng độ cả 2 đội tuyển đã hết động lực thi đấu là LX và FL. Trong khi LX đã giành vé đi tiếp thì FL vẫn đội sổ trên BXH. Khoảng thời gian còn lại của vòng bảng VCS mùa Đông 2021 đơn thuần chỉ là giai đoạn mà đoàn quân của HLV Stark đúc rút thêm kinh nghiệm cho mùa giải sang năm.