Sa mạc Namib

Vẻ đẹp

Đây là sa mạc nằm ở phía tây nam châu Phi, là sa mạc duy nhất giáp biển. Nhờ hơi nước từ biển thổi vào, Namib có cảnh quan rất đẹp với những cồn cát lớn và nhiều loài thực vật độc đáo như các giống cây bụi, cây keo lạc đà. Đây cũng là nơi sinh sống của voi, sư tử, lạc đà, ngựa vằn, đà điểu châu Phi.

Sa mạc Wadi Rum (Jordan)

Sa mạc này cách thành cổ Petra khoảng 100 km về phía nam. Đây là địa danh thu hút du khách bởi cảnh quan thung lũng, những cồn cát lớn, cùng vách đá nhiều hình thù và màu sắc thay đổi trong ngày.

Sa mạc Sonoran

Vẻ đẹp

Nằm giữa biên giới Mexico và Mỹ, có cảnh quan tuyệt đẹp với những cây xương rồng khổng lồ, biểu tượng của miền Tây hoang dã.

Sahara, Châu Phi

Sa mạc Sahara bao phủ diện tích rộng hơn 9,3 triệu km vuông, khiến nó là sa mạc nóng lớn nhất thế giới. Nằm ở Bắc Phi, sa mạc chủ yếu là các cao nguyên đá, nhưng biển cát sẽ khiến tâm trí bạn bị thổi bay bởi vẻ đẹp dữ dội của chúng. Một số đụn cát cao đến gần 200 mét.

Salar de Uyuni, Bolivia

Vẻ đẹp

Sa mạc muối lớn nhất thế giới, Salar de Uyuni nằm trong dãy núi Andes ở Bolivia. Được hình thành từ một hồ muốn tiền sử đã khô cạn, rộng 10.583 km vuông, bao phủ hoàn toàn bởi muối trắng và một lớp nước mỏng trong mùa mưa. Lớp này tạo ra hiệu ứng gương trên khắp bề mặt sa mạc, khiến nhiều người gọi hồ là chiếc gương khổng lồ lớn nhất thế giới.

Wave, Arizona, Hoa Kì

Thành tạo đá sa thạch tuyệt đẹp khiến Wave là điểm đến trong mơ của nhiều nhiếp ảnh gia. Nằm ở phần phía bắc của Coyote Buttes ở Arizona, giữa Paria Canyon và Khu di tích quốc gia Vermillion Cliffs, các đới giao cắt của Wave tạo ra những mô hình lượn sóng đầy mê hoặc.

White Sands, New Mexico

Vẻ đẹp

Một biển tuyệt đẹp của những cồn cát thạch cao tuyết trắng đang chờ bạn tại Tượng đài Quốc gia White Sands ở New Mexico. Nằm ở phía bắc sa mạc Chihuahuan, sa mạc White Sands rộng đến 700 km vuông và là bề mặt thạch cao lớn nhất thế giới, một kết quả của nước biển bị cạn đi hàng triệu năm trước. Nhờ thành phần khoáng chất của mình, cát ở đây không hề nóng như những gì mọi người hình dung về sa mạc. Trên thực tế, nó rất mát.

Khả Ngân