Vào tháng 11 năm ngoái, nhiếp ảnh gia  Yulia Taits đã gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới với dự án Porcelain Beauty dành tặng những người bạch tạng.

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Trong một vài ngày nó đã lan rộng ra khắp thế giới và nhận được sự ủng hộ lớn của tất cả mọi người. Đặc biệt là những người bạch tạng đã cảm thấy mạnh mẽ, tự tin hơn vào chính bản thân mình.

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Chính vì thế mà nhiếp ảnh gia  Yulia Taits  tiếp tục dự án và tạo ra những bức ảnh đẹp hơn rất nhiều. Bộ ảnh lần này mang tên "Porcelain Beauty Volume 2".

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Yulia Taits cho biết anh bị vẻ đẹp độc đáo của người bạch tạng 'thôi miên'. "Với tôi, vẻ đẹp này thật thuần khiết và tuyệt vời như thể từ trong cổ tích", cô nói.

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Theo Yulia Taits, tất cả ảnh người bạch tạng cô đều chụp bằng tông màu trắng và không có màu nào khác. "Tôi phấn khích khi chứng minh rằng màu trắng không chỉ là một màu! Nó có nhiều màu, nhiều sắc thái và nhiều tông màu đẹp".

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Yulia Taits, 38 tuổi, đến từ Moscow thực hiện một bộ ảnh nghệ thuật về những người mắc bệnh bạch tạng. Nữ nhiếp ảnh gia cho biết, cô đặt tên cho bộ ành này là "vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết nhất" bởi những bức ảnh này đều chưa hề qua chỉnh sửa photoshop.

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Vẻ đẹp thuần khiết của những

Bạch tạng (tiếng Anh: Albinism có nguồn gốc từ tiếng Latin: albus có nghĩa là "trắng") là một thuật ngữ dùng chung cho các chứng bẩm sinh do rối loạn quá trình sinh tổng hợp ra sắc tố melanin, làm cho da, tóc và mắt của người bệnh có màu nhạt. Da của người bị bạch tạng dễ bị bỏng nắng, do đó dễ bị ung thư da. Ngoài ra, bạch tạng còn gây ra rối loạn thị giác, giảm thị lực và sợ ánh sáng. Tỷ lệ mắc bệnh bạch tạng là 1/17.000 người.

Ngọc Hà (Theo Bore Panda)