Và đừng tìm kiếm ở đâu xa, siêu anh hùng trong đời thật chính là mấy anh chàng vệ sĩ này đây. Bởi dù có trải qua bao gian lao thử thách, họ cũng sẽ kiên quyết bảo vệ khách hàng cho tới hơi thở cuối cùng. Hoặc ít ra đây là điều mà Hollywood vẫn hằng "nhắn nhủ" tới chúng ta.

Sau đây là danh sách những vệ sỹ ấn tượng nhất trên màn bạc.

1. Kyle Reese - Terminator (1984)

Chỉ vì phải lòng bức ảnh còn sót lại của nàng Sarah Conor, anh chàng chiến sỹ vô danh của Lực lượng kháng chiến Kyle Reese (Michael Biehn) quyết định quay về quá khứ để bảo vệ người đẹp trước sự truy sát của Kẻ hủy diệt người máy tới từ tương lai.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Nhưng chuyện bất ngờ lại xảy ra. Từ một anh bảo vệ quèn rơi từ trên trời xuống, Kyle lại trở thành người giúp Sarah Connor giác ngộ để trở thành "nữ chiến binh" quả cảm và là nhân tố quan trọng liên quan tới sự ra đời của người anh hùng kháng chiến John Connor.

2. T-800 - Terminator 2 (1991)

Thất bại trong nhiệm vụ ám sát Sarah Connor trong phần 1, bước sang phần 2, nhân vật Kẻ hủy diệt của tài tử Arnold Schwarzenegger đã được "khởi động" lại với một vai trò mới. Một người bảo vệ mình đồng da sắt.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Không chỉ giúp hai mẹ con nhà Connor chiến đấu chống lại phiên bản Kẻ hủy diệt siêu biến hình T-1000, hạ gục những kẻ cản đường, Terminator phiên bản T-800 còn đóng vai trò là "người cha tinh thần" của một cậu bé 10 tuổi.

3. Frank Horrigan - In the Line of Fire (1993)

Frank Horrigan (Clint Eastwood), một trong những siêu điệp viên bí mật cấp quốc gia đã nghỉ hưu được mời trở lại cho công việc mới: bảo vệ ngài tổng thống.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Rút kinh nghiệm từ thất bại trong việc bảo vệ cựu tổng thống Kennedy, Frank dồn hết tâm trí và sinh mạng để tìm cho ra kẻ đang âm mưu ám sát tổng thống đương nhiệm. Phim thành công đến mức từng nhận được tới 3 đề cử Oscar (Nam phụ, Kịch bản gốc và Biên tập xuất sắc nhất).

4. John Creasy - Man on fire (2004)

Điều gì có thể khiến một cựu sát thủ lạnh lùng như John Creasy (Denzel Washington) lại có thể mất kiểm soát và đầy thù hận trong Man on Fire? Nguyên nhân là bởi có kẻ dám cả gan động đến khách hàng của hắn: cô bé 9 tuổi Pita (Dakota Fanning).

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Miễn cưỡng trở thành người bảo vệ cho Pita, nhưng từng chút một, em đã giúp cho gã John nghiện ngập dần tìm lại chính mình. Khi Pita bị bắt cóc, cơn giận giữ trong John như bừng cháy và khiến hắn bất chấp tất cả, lao vào nguy hiểm để giải cứu cô bé đáng yêu.

5. Doug Chesnic - Guarding Tess (1994)

Không chỉ là cựu Đệ nhất Phu nhân, Tess Carlisle (Shirley MacLaine) còn là một "thượng đế" lắm chiêu và khiến cho trưởng ban vệ sỹ của mình là Doug Chesnic (Nicolas Cage) phải điên đầu ngán ngẩm.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Là bảo vệ kiêm tài xế, Doug phải sống trong cảnh hàng ngày chịu đựng tính tình khó ưa của vị thân chủ. Nhưng khi Tess bị bắt cóc, bản năng bảo vệ cùng tình cảm bấy lâu trong lòng Doug bỗng dưng có cơ hội được trỗi dậy. Tương tác tuyệt vời giữa hai diễn viên chính giúp cho phim trở nên thú vị, và đây cũng là một trong những bộ phim hài hước nhất trong sự nghiệp của Nicolas Cage.

6. Bryan Mills - Taken (2008)

Taken về cơ bản không phải là một phim về vệ sĩ. Nhưng cựu nhân viên CIA Bryan Mills (Liam Neeson) có lẽ là một trong những người bảo vệ tốt nhất thế giới. Anh có kỹ năng của một điệp viên và là một người cha hết lòng vì con cái. Với nhiệm vụ giải cứu đứa con gái bị bắt cóc, Bryan đã tạo ra câu châm ngôn đáng sợ: "Tao sẽ tìm mày, tao sẽ thấy mày và tao sẽ giết mày".

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Sự thật thì, mấy ông bố chẳng phải luôn là vệ-sĩ-không-lương của các cô con gái đấy sao?

7. Mike Banning - Olympus has fallen (2013)

Khi tổng thống bị một nhóm các phần tử khủng bố bắt cóc, đặc vụ bí mật kiêm vệ sĩ của tổng thống Mike Banning phải vất vả ngược xuôi, dùng những kiến thức của bản thân để giải cứu ngài trước khi thảm họa xảy ra. Phim đem đến bức chân dung vất vả, gian nan của những người làm nhiệm vụ bảo vệ các chính trị gia.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Nhờ phim, chúng ta cũng biết được thêm mật danh của Nhà Trắng là Olympus cũng như việc đặc vụ Mỹ có thể "xịn" tới mức nào. À, dĩ nhiên cũng có vài chỗ hơi phóng đại hơi… nhiều một chút. 

8. Baymax – Big Hero 6 (2014)

Mục đích ra đời của Baymax là thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người khác. Thế nhưng, đến cuối phim, chú robot màu trắng béo múp míp này lại trở thành vệ sĩ tận tụy của cậu bé Hiro.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Tuy nhiên, để bảo vệ và chăm sóc cho cậu bé Hiro đang ở tuổi ẩm ương quả là không dễ dàng chút nào. Ngay cả với một robot được lập trình sẵn như Baymax.

9. Frank Farmer - The Bodyguard (1992)

Chàng đặc vụ bí mật Frank (Kevin Costner) luôn nghĩ rằng công việc của mình là làm vệ sĩ cho tổng thống Mỹ chứ không phải là một ngôi sao đỏng đảnh như cô nàng Rachel Marron (Whitney Houston). Nhưng từ nhiệm vụ bất đắc dĩ, giữa chàng vệ sĩ ít nói với nàng ca sỹ nổi tiếng lại nảy sinh tình cảm.

Vệ sĩ: Nghề nghiệp bị

Dù nội dung không quá mới mẻ, nhưng The Bodyguard là bộ phim đầu tiên và kinh điển nhất về đề tài vệ sĩ.

Theo Trí thức trẻ