Vì sao 1 lốc sữa chua lúc nào cũng có 4 hộp và bí ẩn sau những lọ Yakult nhỏ xíu

Minh Hồng
Đã bao giờ bạn tò mò xem vì sao những hộp sữa chua thường được sản xuất thành lốc 4 hộp chưa? Những tưởng đó chỉ là để cho thuận tiện hơn khi sản xuất, cầm nắm... vậy nhưng nó lại có cả ý nghĩa vô cùng sâu xa.

Lý do vì sao mà lốc sữa chua có 4 hộp

Sữa chua là món ăn quen thuộc và yêu thích của rất nhiều bạn. Không ai có thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của sữa chua với đường tiêu hóa cũng như sức khỏe con người. 

Có một điều bạn sẽ thấy rằng, sữa chua của bất kỳ hãng nào cũng đều có 4 hộp một lốc. Vì sao lại có chuyện như vậy, có phải điều đó để thuận tiện hơn khi sản xuất, cầm nắm... hay không? Thật ra, việc sản xuất lốc 4 hộp như vậy đều có mục đích cả. 

Vì sao 1 lốc sữa chua lúc nào cũng có 4 hộp? - Ảnh 2

Ở Nhật Bản, mô hình một cặp vợ chồng và 2 đứa con rất phổ biến. Thế nên thiết kế lốc sữa chua có 4 hộp là vô cùng hợp lý. Từ hệ số 4 làm mốc, với những gia đình chỉ có 2 vợ chồng trẻ hoặc gia đình nhiều thế hệ (6 - 8 người) thì đều có thể đáp ứng được.

Tại sao những lọ sữa chua Yakult chỉ nhỏ xíu như vậy?

Ngoài sữa chua ăn, sữa chua uống cũng rất phổ biến, sản phẩm được biết nhiều nhất là sữa chua uống Yakult. Dù rất ngon nhưng mỗi hộp Yakult lại chỉ có dung tích nhỏ xíu là 100ml. 

Vì sao 1 lốc sữa chua lúc nào cũng có 4 hộp? - Ảnh 1
Mỗi hộp Yakult có kích thước rất nhỏ

Tại sao Yakult không sản xuất chai lớn hơn? Chiếc lọ nhỏ này đã gắn bó với Yakult suốt hơn 70 năm qua, và nó hoàn toàn hướng đến lợi ích của khách hàng. Mỗi chiếc lọ chỉ có 100ml nhằm 2 mục đích: vừa đủ để uống hết 1 lần, không bị bỏ dở, để lâu sẽ làm biến đổi dưỡng chất; đồng thời, đó cũng là lượng vừa đủ cho cơ thể có thể hấp thu, không bị dư thừa.

Vậy mới thấy người Nhật tinh tế và tỉ mỉ thế nào trong nghiên cứu cũng như sản xuất sản phẩm: mọi thứ đều hướng đến lợi ích của con người theo một cách vô cùng thông minh, hợp tình hợp lý.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vì sao 1 lốc sữa chua lúc nào cũng có 4 hộp và bí ẩn sau những lọ Yakult nhỏ xíu tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.