Thời gian qua, đã có những tin đồn về việc Liverpool đang dành sự quan tâm cho tài năng trẻ Bukayo Saka. Và cách đây ít ngày, chuyên gia Ian McGarry đã nói trên Football Insider rằng Saka nên gia nhập The Kop, bởi đội chủ sân Anfield có thể trở thành bệ phóng giúp anh đạt được vinh quang:

"Liverpool có thể cung cấp cơ hội và nền tảng để Saka có thể tranh tài ở đẳng cấp cao nhất. Và từ những gì tôi được biết, Saka cũng như đại diện của cậu ấy cảm thấy rất hứng thú với kịch bản này."

Không chỉ Ian McGarrry, mới đây chuyên gia Glen Whelan cũng bày tỏ mong muốn được thấy Saka trở thành một thành viên của nhà cựu vô địch Ngoại Hạng Anh. Theo Whelan, Saka là một cầu thủ có phong cách thi đấu phù hợp với lối chơi mà The Kop đang theo đuổi:

Tài năng của Saka là điều chẳng cần bàn cãi
Tài năng của Saka là điều chẳng cần bàn cãi

"Tôi có thể thấy cậu ấy sẽ đến Liverpool trong tương lai. Tôi nghĩ Liverpool sẽ không chần chừ trong việc cố gắng đưa cậu ấy về Anfield khi mà hợp đồng của Saka với Arsenal chẳng còn thời hạn quá dài.

Chúng ta đều thấy Saka đã tiến bộ mạnh mẽ thế nào. Bây giờ, cậu ấy đang là một trong những chân chạy cánh hay nhất Premier League. Cái cách mà cậu ấy xử lý bóng và tạo ra sự khác biệt trong mỗi trận đấu, nó cho chúng ta thấy cậu ấy là một mẫu cầu thủ sinh ra để đá cho Liverpool.

Tuy nhiên, có vẻ như Mikel Arteta đang xây dựng nên một điều gì đó thực sự đặc biệt cho Arsenal. Tôi chắc chắn rằng Pháo Thủ sẽ không muốn mất cậu ấy. Họ sẽ không bán cậu ấy vì tiền. Đó cũng là cách họ thể hiện sức mạnh của mình trên thị trường chuyển nhượng. Arsenal muốn chứng tỏ rằng họ không phải một đội bóng chỉ nhăm nhe bán cầu thủ vì mục tiêu lợi nhuận mà thực sự nghiêm túc với kế hoạch tái thiết".

Nếu cập bến Liverpool, cơ hội giành danh hiệu của Saka sẽ 'sáng' hơn nhiều so với việc tiếp tục ở lại Arsenal
Nếu cập bến Liverpool, cơ hội giành danh hiệu của Saka sẽ 'sáng' hơn nhiều so với việc tiếp tục ở lại Arsenal

Cho những ai chưa biết thì thời điểm hiện tại, hợp đồng giữa Saka và Arsenal sẽ chỉ có thời hạn đến năm 2024 mà thôi. Nếu thực sự cảm thấy có cơ hội chiêu mộ Saka, tin rằng Lữ Đoàn Đỏ sẽ không tiếc tiền. So với Arsenal, The Kop rõ ràng là một nơi hấp dẫn hơn khi tại đây, các cầu thủ hàng đầu có thể thỏa ước mơ chinh phục danh hiệu. Nhưng liệu một thương vụ bom tấn có được thực hiện hay không, đây là câu hỏi mà chúng ta vẫn cần thêm thời gian để biết đáp án.