2NE1

2011 đánh dấu thời kỳ đỉnh cao của girlgroup nhà YG - 2NE1 với những "Lonely", "Hate You", "Ugly" và đặc biệt là bản siêu hit bay vượt cả biên giới Hàn, "I Am The Best". Vậy nên không có gì làm ngạc nhiên khi 4 cô gái này được Mnet ưu ái cho một sân khấu dài gần 10 phút trong đêm trao giải. Và bạn biết đấy, YG mà, đã đầu tư tiết mục biểu diễn thì người xem chỉ còn biết dán mắt vào sân khấu từ đầu đến cuối mà thôi. Ấy thế nên cứ 10 người nhắc đến MAMA 2011 thì phải tới 8 người là xuýt xoa vì màn biểu diễn "phô trương thanh thế" của 4 cô gái nhà "bố Yang".

Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 1

Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 2

SNSD

2NE1 có "I Am The Best", SNSD cũng chẳng phải dạng vừa. Năm ấy, 9 cô nàng của SM đã oanh tạc không kém với một trong những hit xuất sắc nhất sự nghiệp: "The Boys". Nhắc lại mới thấy 2011 đúng là năm vàng của các cô gái, cả 2NE1 và SNSD đều ghi dấu hit kinh điển của mình trong năm này. Cách 9 cô nàng "bring the boys out" tại sự kiện âm nhạc của Mnet cách đây 5 năm thật khiến người xem sởn da gà.

Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 3

Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 4

 

Super Junior

Một trong những lý do khiến các fan cứ mê mệt MAMA 2011 và đòi Mnet phải tổ chức ở Singapore chính là bởi những sân khấu được đầu tư công phu, hoành tráng. Nhìn SNSD và Super Junior mà xem! Bay vèo vèo trên sân khấu rồi qua đầu khán giả, ít nhất phải cho người ta thấy sự đầu tư ở các màn biểu diễn như thế chứ!

2011 cho thấy một Super Junior vẫn còn trên đỉnh cao phong độ, xuất hiện trong tiếng hú hét khản cổ đầy phấn khích của các khán giả, cực ngầu khi thể hiện vũ đạo gây sốt "Sorry Sorry" hay bản hit của nhóm năm đó, "Mr. Simple".

Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 5

Nhưng sân khấu ấy thôi chưa phải là tất cả những gì khiến fan nhớ về MAMA 2011 của Super Junior. Đây cũng chính là năm "boygroup" nhà SM được xướng tên giành giải thưởng lớn nhất: "Album của năm". Bài phát biểu đầy xúc động của Leeteuk đã khiến chính các thành viên không kìm được nước mắt trên sân khấu.

Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 6

Miss A

Sân khấu đậm chất võ thuật của 4 nàng miss A được Kpop fan xếp vào danh sách những màn biểu diễn chất lượng làm nên một MAMA 2011 đáng nhớ.

 Vì sao Kpop fan vẫn nhắc mãi về MAMA 2011? 7

Theo Kenh14