Thời điểm hiện tại kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022 đã chính thức mở cửa. Trong khi Chelsea, Arsenal và Man Utd đều đang hoạt động một cách tương đối sôi nổi, Liverpool có vẻ lại không quá mặn mà với việc chiêu mộ những tên tuổi lớn trong phiên chợ giữa mùa giải.

Bằng chứng cho nhận định nói trên, đó là việc trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta không thấy quá nhiều tin đồn chuyển nhượng liên quan tới câu lạc bộ thành phố cảng. Lý giải việc này, nhà báo Fabrizio Romano cho biết: 

Liverpool nhắm tới Declan Rice và Luis Diaz, nhưng đó hứa hẹn sẽ là những mục tiêu cho phiên chợ Hè
Liverpool nhắm tới Declan Rice và Luis Diaz, nhưng đó hứa hẹn sẽ là những mục tiêu cho phiên chợ Hè

"Đối với Jurgen Klopp, ông ấy muốn các tân binh của đội bóng phải thật sự chất lượng và có thể cống hiến trong khoảng thời gian dài thay vì chỉ là những giải pháp ngắn hạn trong khoảng thời gian 6 tháng. Chính vì lẽ đó, Liverpool không có nhiều tham vọng trong việc kích nổ những quả bom tấn ở phiên chợ tháng Giêng."

Thời điểm hiện tại, thực tế là Liverpool cũng được liên hệ với một số cái tên đắt đỏ như Luis Diaz hay Declan Rice. Tuy nhiên, đó hứa hẹn sẽ là những thương vụ mà họ sẽ cố gắng xúc tiến trong phiên chợ Hè thay vì phiên chợ Đông.

Klopp ưu tiên những cầu thủ có thể gắn bó lâu dài với Liverpool hơn là các bản hợp đồng ngắn hạn
Klopp ưu tiên những cầu thủ có thể gắn bó lâu dài với Liverpool hơn là các bản hợp đồng ngắn hạn

Còn đối với kế hoạch tăng cường nhân sự để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về của mùa giải 2021/22, hiện tại Liverpool được cho là đang nhắm đến Kenny Rocha Santos, một cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ KV Oostende. Dễ thấy, Santos chẳng phải một cái tên quen thuộc, vì thế đây chỉ là một bản hợp đồng giá rẻ mà thôi. Theo thông tin từ tờ Voetbal Flitsen, giá trị chuyển nhượng ước tính của Kenny rơi vào khoảng 10 triệu euro.

Được biết, đội ngũ trinh sát của The Kop đã theo dõi cầu thủ sinh năm 2000 được một khoảng thời gian và đánh giá anh là nhân tố phù hợp với lối chơi của đội. Nếu chiêu mộ thành công Santos, tuyến giữa của Liverpool sẽ được tăng cường chiều sâu.