Vì sao mèo thích hướng "bàn tọa" vào mặt chủ?

Dương Diệu Linh
Khoan hãy giận mèo cưng của bạn, hãy cùng chúng tớ tìm hiểu nguyên nhân đã nhé!

Còn có khoảnh khắc nào đặc biệt hơn khi con mèo yêu quý của bạn tiến đến gần và dụi vào bạn? Khi chúng rên rù rù và nhẹ nhàng bấm móng lên lên xuống xuống, bạn biết lúc đó meo meo sướng thế nào rồi đấy. Thế nhưng cái hành vi quay mông vào mặt chủ là có ý gì? Ý gì?!

Vì sao mèo thích hướng

Đừng nóng giận vội nhé! Việc mèo cưng hướng điểm cuối của đường tiêu hóa vào mặt bạn thực ra ẩn chứa một thông điệp vô cùng đáng yêu, thậm chí là đáng khen. ^o^

Vì sao mèo thích hướng

Theo chuyên gia mèo Amy Shojai, tác giả của vô vàn những cuốn sách về hành vi thú cưng, khi mèo giơ thẳng đuôi lên nghĩa là chúng đang tỏ ra thân thiện, gần gũi và vô cùng tin tưởng bạn. Chúng muốn bạn ngửi thấy mùi hương đặc trưng của chúng, xoay quanh bạn để mời gọi bạn âu yếm chúng.

Vì sao mèo thích hướng

Shojai viết rằng với lũ mèo, hoa mèo chính là biểu tượng của tình yêu cũng giống như một ai đó ôm ghì lấy bạn và thơm lên đôi má của bạn vậy.

Vì sao mèo thích hướng

Thật là ngọt ngào làm sao! Lần sau thì bạn đừng la mắng khi mèo đưa hoa vào mũi bạn nữa nhé! ^^

Chic Choc

Theo Thedodo

Bạn đang đọc bài viết Vì sao mèo thích hướng "bàn tọa" vào mặt chủ? tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác