Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần ngủ từ 10h tối, hôm sau thức giấc nhận ngay 300k, bạn làm được không?

Thu Trà 10:32 04/05/2021

Công việc nghe nhàn hạ này đã gây tò mò cho nhiều người, thậm chí các bạn còn hăm hở đòi đăng ký vì “tưởng gì chứ đi ngủ sớm dễ như ăn kẹo”. Nhưng liệu nó có đơn giản như lời đồn?

Mới đây, dân mạng phát sốt với thông tin một trường đại học tìm người đến trường làm công việc... ngủ và nhận tiền. Đây là một phần trong dự án nghiên cứu về giấc ngủ qua đêm do nhóm nghiên cứu Brain AI Lab thuộc Khoa Kỹ thuật y sinh, Trường ĐH Quốc tế (TP.HCM) kết hợp cùng công ty công nghệ cao Fossils Việt Nam thực hiện. 

Dự án vừa hoàn tất khâu đăng ký với 40 người tình nguyện viên là các sinh viên. Nghiên cứu chính thức bắt đầu từ tuần sau và nhiệm vụ của các tình nguyện viên là ngủ tại trường từ lúc 22 giờ cho đến sáng. Mỗi tình nguyện viên tham gia chỉ ngủ một đêm và sẽ được nhận 300.000 đồng.

Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần ngủ từ 10h tối hôm sau thức giấc nhận ngay 300k, bạn làm được không? - Ảnh 2
Nơi sẽ thực hiện nghiên cứu giấc ngủ

Trong giai đoạn đầu, nhóm nghiên cứu chỉ tuyển các bạn có giấc ngủ bình thường, loại bỏ những ứng viên khó ngủ vì cần người có giấc ngủ đủ dài lấy dữ liệu. Để đo giấc ngủ, các kỹ thuật viên sẽ gắn điện cực lên đầu, cằm và tim của người tham gia nghiên cứu để theo dõi. Như vậy trong quá trình ngủ chúng ta sẽ luôn trong trạng thái như tình nguyện viên trong ảnh này. Liệu rằng bạn có thể ngủ sớm và ngủ ngon với cách thiết bị này không? 

Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần ngủ từ 10h tối hôm sau thức giấc nhận ngay 300k, bạn làm được không? - Ảnh 1
Tình nguyện viên sẽ được gắn điện cực để đo giấc ngủ

Được biết đây là dự án nhằm phát triển thiết bị đồng hồ đeo tay thông minh có chức năng phát hiện các giai đoạn của giấc ngủ qua đêm. Ngoài ra Fossils Việt Nam và nhóm nghiên cứu còn muốn cải thiện phần mềm phát hiện người có rối loạn giấc ngủ.

 

 

 

Tin đọc nhiều