Việt Nam có 2 địa danh lọt top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới

Bảo Bối
Hai bãi biển ở Việt Nam gồm bãi biển Nha Trang và bãi biển Vũng Tàu đã lọt vào top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tính theo số lượt xem trên mạng xã hội TikTok.

Nếu đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, bạn có thể cân nhắc bắt đầu tìm kiếm trên TikTok. Ứng dụng xã hội này đã trở thành một trong những nơi đầu tiên mọi người tìm đến để đánh giá nhà hàng và điểm đến du lịch - bao gồm một số bãi biển đẹp nhất thế giới.

Việt Nam có 2 địa danh lọt top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 3

Theo CNBC, một nghiên cứu gần đây của công ty du lịch sang trọng Destination2 của Vương quốc Anh đã tổng hợp những bãi biển nổi tiếng nhất trên TikTok họ và xếp hạng chúng dựa trên số lượt xem.

Bãi biển Bondi ở Australia được xếp hạng và đứng đầu danh sách với số lượt xem nhiều gấp ba lần bãi biển ở vị trí thứ hai.

Bãi biển Bondi được biết đến với cảnh lướt sóng và là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

Bãi biển Pattaya ở Thái Lan đứng ở vị trí thứ hai. Theo nghiên cứu của Destination2, bãi biển đã có 128,5 triệu lượt xem trên Tiktok.

Bãi biển Pattaya được tạo thành từ một đường bờ biển dài 2,5 dặm hình lưỡi liềm. Theo Trip Advisor, bãi biển được biết đến với các hoạt động cảm giác mạnh như dù lượn, mô tô nước, chèo thuyền chuối,...

Việt Nam có 2 địa danh lọt top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 2

Vị trí thứ ba trong danh sách là bãi biển Nha Trang của Việt Nam. Được biết đến là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Việt Nam, chỉ cách Tp.HCM 35 phút.

Bãi biển Nha Trang nổi tiếng với hoạt động lặn biển và làn nước trong vắt.

Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới

1. Bãi biển Bondi, Australia (445,8 triệu lượt xem)

2. Bãi biển Pattaya, Thái Lan (128,5 triệu lượt xem)

3. Bãi biển Nha Trang, Việt Nam (64,6 triệu lượt xem)

4. Bãi biển Vũng Tàu, Việt Nam (61,9 triệu lượt xem)

5. Bãi biển Waikiki, Mỹ (43,7 triệu lượt xem)

6. Bãi biển JBR, Dubai (30,3 triệu lượt xem)

7. Bãi biển Kelingking, Indonesia (30 triệu lượt xem)

8. Bãi biển Santa Monica, Mỹ (29 triệu lượt xem)

9. Bãi biển Airlie, Australia (27,8 triệu lượt xem)

10. Bãi biển Whitehaven, Australia (23,5 triệu lượt xem)

(Theo CNBC)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam có 2 địa danh lọt top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Phong tục xin chữ và nghệ thuật thư pháp Việt

Xin chữ đầu năm là một nét đẹp độc đáo mỗi dịp Tết đến xuân về. Phong tục này gắn liền với nghệ thuật thư pháp, nơi những nét chữ không chỉ truyền tải ngôn ngữ, mà còn là dấu ấn truyền thống và văn hóa của người dân Việt Nam.

Năm Thìn nghe rồng kể chuyện về cầu

Tết đến rồi! Mến chào tất cả bạn đọc nhỏ tuổi của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng! Tớ là Rồng, tớ đã ngự bên dòng sông Hàn tươi xanh của TP. Đà Nẵng được hơn 10 năm đó nha.

Thợ "săn" ảnh với những cỗ máy "khổng lồ"

Chú Võ Rin là một nhiếp ảnh gia (NAG) nổi tiếng với những bức ảnh chụp các “sứ giả bầu trời” (chim hoang dã) bằng những cỗ máy ảnh “siêu to khổng lồ” (ống kính to như Ca-nông đại bác).