Việt Nam tươi đẹp là bài hát chủ đề của dự án cộng đồng và chương trình truyền hình cùng tên về văn hóa và du lịch. Để thể hiện ca khúc này, ê-kíp thực hiện mời 10 ca sĩ thể hiện gồm Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phươc Thịnh, Đông Nhi, Bảo Thy, Ngô Kiến Huy, Ái Phương, Bảo Anh, Quốc Thiên và Bùi Anh Tuấn.   

Mặc dù thời tiết tháng 4 Sài Gòn khá nắng nóng, có lúc lên đến 37, 38 độ C nhưng 3 ngày quay hình cho MV diễn ra tại Thảo Cầm Viên (TP.HCM) khá suôn sẻ.

Đặc biệt, 10 ngôi sao hàng đầu Vpop cũng được thuyết phục quay hình giữa trời nắng để có được những thước phim lung linh và sống động nhất. 

Việt Nam tươi đẹp mang nét hiện đại và trẻ trung được 10 ca sĩ cùng thể hiện. Ảnh: Mr. Blue.

Ngoài 10 ca sĩ, MV còn có sự xuất hiện của 30 văn nghệ sĩ khác như Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, MC Phan Anh, Lan Khuê... trong các khuôn hình được ghi tại nhiều địa phương khắp cả nước như Hội An, Huế, Phan Thiết, Hậu Giang, Đồng Tháp, Đà Lạt, TP.HCM… 

Sau 3 ngày ra mắt, MV Việt Nam tươi đẹp do Đinh Hà Uyên Thư làm đạo diễn đạt gần nửa triệu lượt xem.

Các nghệ sĩ quay hình dưới nắng gắt để có khuôn hình đẹp. Ảnh: Mr. Blue.

Việt Nam tươi đẹp là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu hòa âm phối khí. Ca khúc với giai điệu tươi trẻ, hiện đại mang thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh cùng nền văn hóa, ẩm thực đa dạng.

Sau khi ra mắt MV, dự án cộng đồng cùng tên cũng chính thức phát động cuộc thi ảnh mang tên Quê hương tôi - Việt Nam Tươi Đẹp dành cho tất cả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên từ tháng 5 - 8/2017 trên khắp cả nước. 

Theo Zing