Việt Nam vượt mặt Thái Lan ở số đội dự AFC Champions League

Đức Tuấn
Số đại diện tham dự AFC Champions League vào năm 2023 của Việt Nam sẽ nhiều hơn Thái Lan.

Thành tích ấn tượng của các CLB ở đấu trường châu lục đã giúp bóng đá Việt Nam hưởng lợi không nhỏ. Theo đó, đội bóng của bầu Hiển đã góp mặt trong trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 và chỉ bị loại trước April 25 SC vì luật bàn thắng sân khách.

Việt Nam vượt mặt Thái Lan ở số đội dự AFC Champions League - Ảnh 1
Giải V-League của bóng đá Việt Nam được hưởng lợi nhờ thành tích tốt của các CLB ở các giải quốc tế gần đây.

Bước sang năm 2020, các đội TPHCM và Than Quảng Ninh cũng có thành tích khả quan ở vòng bảng và điều này trực tiếp giúp V-League được cộng điểm. Theo bảng xếp hạng được cập nhật bởi chuyên trang bóng đá Footy Rankings, giải vô địch quốc gia Việt Nam V-League đã leo lên hạng thứ 12 châu Á và thứ 5 của khu vực Đông Á. Cùng với đó, bóng đá Thái Lan rớt xuống vị trí thứ 6 của khu vực Đông Á và thứ 13 của khu vực châu Á.

Nếu Bảng xếp hạng chung cuộc vào cuối mùa giải 2022 không có gì thay đổi, giải V-League của bóng đá Việt Nam sẽ được tăng số đại diện tham dự AFC Champions League vào năm sau. Cụ thể, Việt Nam sẽ có tổng cộng 3 đại diện tham dự AFC Champions League từ mùa giải 2023, gồm 1 đội được vào thẳng vòng bảng và 2 đội tham dự từ vòng sơ loại.

Trong khi với giải Thai-League sẽ chỉ còn 2 đại diện tham dự AFC Champions League từ năm 2023, gồm 1 đội được vào thẳng vòng bảng và 1 đội tham dự từ vòng đấu loại. Đây là thông tin gây thất vọng với người hâm mộ xứ Chùa Vàng khi mà giải VĐQG Thái Lan chưa từng rơi ra khỏi top 5 kể từ năm 2014. 

Việt Nam vượt mặt Thái Lan ở số đội dự AFC Champions League - Ảnh 1
BXH các giải đấu cấp CLB của AFC ở thời điểm hiện tại: V-League đã chính thức vượt qua Thai-League.

Điều này không có gì là bất ngờ, bởi dù giải VĐQG của xứ Chùa Vàng có 4 đại diện tham dự AFC Champions League gồm 2 đội vào thẳng vòng bảng và 2 đội đá vòng loại, nhưng thành tích của các CLB này đều không tốt.

Cho tới nay, giải quốc nội của Saudi Arabia đang dẫn đầu với 100 điểm. Xếp ngay sau đó lần lượt là giải J-League của Nhật Bản và giải K-League của Hàn Quốc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam vượt mặt Thái Lan ở số đội dự AFC Champions League tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác