Vietnam Post Logistics góp giải pháp “xanh hóa” hoạt động logistics

Bảo Bối
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” được tổ chức tại TP. Hải Phòng đã khép lại thành công với sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Tham gia diễn đàn có gần 500 đại biểu đến từ các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp kinh doanh và sử dụng dịch vụ logistics, doanh nghiệp thương mại, xuất nhập khẩu, các cơ sở đào tạo-nghiên cứu. Ông Nguyễn Đình Cường - Giám đốc Vietnam Post Logistics, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đại diện đơn vị tham dự.

Vietnam Post Logistics góp giải pháp “xanh hóa” hoạt động logistics - Ảnh 1

Diễn đàn năm nay có chủ đề “Logistics xanh” nhằm mục đích đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh hóa, khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. 

Tham gia thảo luận phiên 1, chuyên đề “Tối ưu hóa chi phí với trung tâm Logistics và kinh tế tuần hoàn”, ông Nguyễn Đình Cường nhận định Logistics là một ngành dịch vụ tiêu thụ năng lượng và phát sinh khí thải lớn. Việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics song song với tiết kiệm năng lượng và chuyển đổi sang sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường là một nhiệm vụ lớn với ngành dịch vụ logistics.

Vietnam Post Logistics góp giải pháp “xanh hóa” hoạt động logistics - Ảnh 2

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp bưu chính quốc gia với sứ mệnh vì cộng đồng, Vietnam Post nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, tích hợp hệ thống công nghệ tiên tiến để dần chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh hóa. “Thời gian qua, nhằm đáp ứng những yêu cầu về hiện đại hóa theo hướng giảm phát thải, sử dụng năng lượng sạch, Vietnam Post đã và đang đẩy mạnh phát triển hệ thống chuỗi cung ứng theo mô hình hạ tầng xanh kết hợp với kỹ thuật số hóa, tích cực sử dụng các vật liệu có thể tái chế hay các vật liệu sử dụng năng lượng mặt trời vào các hoạt động của mình, đặc biệt là trong quy trình dán nhãn, đóng gói, góp phần phát triển ngành logistics thân thiện với môi trường, tối ưu chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ” - ông Cường chia sẻ thêm.

Vietnam Post Logistics góp giải pháp “xanh hóa” hoạt động logistics - Ảnh 3

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng các trung tâm phân phối tại các vùng kinh tế trọng điểm nhằm tăng tính kết nối và giảm thiểu các công đoạn vận chuyển, Vietnam Post hiện đang đẩy mạnh sử dụng xe máy điện như một “phương tiện xanh” trong hoạt động giao hàng, không chỉ góp phần giảm thiểu khí thải mà còn thể hiện sự quyết tâm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường sống, đảm bảo an ninh nhiên liệu, cải thiện chất lượng cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của Việt Nam. 

Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện thường niên, được tổ chức từ năm 2013 với mục tiêu đẩy mạnh phát triển ngành logistics, tạo liên kết với các ngành sản xuất thương mại trong nước và xuất nhập khẩu. Qua 9 lần tổ chức Diễn đàn đã khẳng định được uy tín và nhận được sự đánh giá cao từ các địa phương, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Post Logistics góp giải pháp “xanh hóa” hoạt động logistics tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.