Chú voi Jotto bị tách khỏi đàn của mình khi mới chỉ 1 tháng tuổi, nguyên nhân là do chú ta bị té xuống giếng. Chỉ đến khi những người cứu hộ gặp chú, Jotto mới được giải thoát. Ngay sau đó, người ta đã chưa chú đến khu trại nuôi dưỡng động vật hoang dã mồ côi có tên Nairobi Nursery (Kenya). Chú voi sẽ ở đây cho đến khi lành vết thương, sẵn sàng trở lại với cuộc sống hoang dã. 

Voi và đà điểu mồ côi trở thành bạn thân 1

Khuôn mặt buồn của Jotto khi bị tách khỏi bày đàn.

Mặc dù trong trại mồ côi cũng có rất nhiều chú voi khác nhưng Jotto không thân thiết với bất cứ đồng loại nào. Thay vào đó, voi nhà ta đã gặp chú đà điểu mồ côi tên Pea. Chú đà điểu được đưa đến đây vào năm 2014 cùng với anh trai Pod. Trong khi đà điểu anh đã được đưa về với tự nhiên thì Pea vẫn ở lại với những con voi.

Voi và đà điểu mồ côi trở thành bạn thân 2

Jotto tỏ ra chẳng mấy thân thiết với đồng loại của mình.

Voi và đà điểu mồ côi trở thành bạn thân 3

Đà điểu Pea sống cùng với những con voi.

Không hiểu vì lý do gì, Jotto nhanh chóng làm quen với Pea. Cả hai đã trở thành bạn thân, có vẻ như chú voi cảm thấy được an ủi hơn khi ở bên người bạn mới. Trong khi đó, dường như Pea nghĩ mình là một con voi nên rất tự nhiên tiếp xúc với những "đồng loại" khác. Vết thương lòng của Jotto có vẻ như đã được người chị đà điểu chữa lành.

Voi và đà điểu mồ côi trở thành bạn thân 4

Jotto sớm coi đà điểu Pea là tri kỷ.

Voi và đà điểu mồ côi trở thành bạn thân 5

Pea nghĩ mình là một chú voi.

Voi và đà điểu mồ côi trở thành bạn thân 6

Hai con vật mồ côi thấy hạnh phúc khi ở bên nhau.

TP (dịch)

Ảnh: DSWT

Nguồn: Bored Panda