Vào ngày 8/9, Vòng loại khu vực phía Nam của “Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” với chủ đề “From Street To Star – Ngôi sao từ đường phố” đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham dự của hơn 500 chân sút đến từ 75 đội bóng trẻ.

 

Ông Montri Mahaplearkpong phát biểu khai mạc vòng loại “Giải Bóng đá đường phố SCG 2018”.

Phát biểu trong Lễ khai mạc, ông Montri Mahaplearkpong (Phó Chủ Tịch SCG Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi tin rằng hầu hết các ngôi sao trẻ của Việt Nam đều bắt đầu sự nghiệp từ sân chơi đường phố. Ở đó, tình yêu bóng đá của họ được nhen nhóm, khao khát chiến thắng được nuôi dưỡng và tinh thần thi đấu đến cùng của họ được khích lệ. Chính vì vậy, SCG mong muốn đồng hành trên hành trình tìm kiếm những ngôi sao bóng đá tiếp theo cho Việt Nam”.

 

 

Các cầu thủ trẻ đã cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt

Vòng loại thứ nhất được chia thành các bảng (mỗi bảng gồm 5 đội thi đấu trong 80 phút), chọn đội nhất của mỗi bảng cùng các đội nhì có thành tích xuất sắc nhất thi đấu vòng loại thứ 2. Vòng loại thứ 2 chọn ra 4 đội xếp thứ nhất và nhì tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại Hà Nội.

 

 

Mặc dù xuất hiện những cơn mưa, nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ luôn dâng cao.

 

Đội bóng Vietdream – Quận 1 đã giành giải Vô địch vòng loại phía Nam “Giải Bóng đá đường phố SCG”...

...và đội Kim Thành Phát - ĐH Tôn Đức Thắng cũng xuất sắc giành giải Nhì vòng loại “Giải Bóng đá đường phố SCG”.

Ban tổ chức giải sẽ tài trợ vé máy bay và chế độ ăn ở cho 2 đội Vietdream – Quận 1 và Kim Thành Phát - ĐH Tôn Đức Thắng ra Hà Nội tham dự vòng chung kết toàn quốc vào ngày 7/10 tới.

Như vậy 2 cái tên sáng giá nhất của vòng loại khu vực miền Nam đã lộ diện. Chúng ta hãy cùng chờ đợi vòng loại khu vực miền Bắc sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 18/9.

Tại Nhà thi đấu Phú Thọ, bên cạnh các trận đấu bóng đá, người hâm mộ thể thao còn dành sự quan tâm tới chương trình “Thử thách tài năng nhí” dành cho các bạn nhỏ 14 tuổi. Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của VĐV Đỗ Kim Phúc - Á Quân cuộc thi "Kỹ năng Bóng đá Nghệ thuật Châu Á" và Nhà báo Trần Hải trong vai trò Ban giám khảo.

Các cầu thủ nhí đã hòa mình vào ngày hội bóng đá và có những trải nghiệm hết sức đáng nhớ. Các bạn nhỏ đã cùng nhau tranh tài ở các hạng mục như: Thử thách sút bóng xà ngang, Football tennis... Mặc dù thời tiết không thực sự thuận lợi, nhưng không thể ngăn cản các cầu thủ nhí tỏa sáng.

 

Các bạn nhỏ có kỹ năng đi bóng điệu nghệ như cầu thủ chuyên nghiệp.

 

Hai tài năng nhí đoạt giải tại khu vực miền Nam.

Bạn Hoàng Nguyễn Phương Nam thí sinh giành giải Nhì chương trình "Thử thách tài năng nhí" chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui mừng khi được thi đấu và giao lưu với các bạn. Lúc thi tài, mình không lo lắng gì cả và nghĩ là mình phải đá vì đam mê mà thôi. Mình sẽ cố gắng tập luyện hàng ngày để thi cùng các bạn ngoài Bắc".

Ông Montri Mahaplearkpong (Phó Chủ Tịch SCG Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi tin rằng hầu hết các ngôi sao trẻ của Việt Nam đều bắt đầu sự nghiệp từ sân chơi đường phố. Ở đó, tình yêu bóng đá của họ được nhen nhóm, khao khát chiến thắng được nuôi dưỡng và tinh thần thi đấu đến cùng của họ được khích lệ. Chính vì vậy, SCG mong muốn đồng hành trên hành trình tìm kiếm những Ngôi Sao Bóng Đá tiếp theo cho Việt Nam”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu, vui lòng truy cập:

Website: www.scgstreetfootball.vn

Facebook: SCG Passion For Better Vietnam

Email: scgstreetfootball@scg.com

Hotline: 024730669966 (hoạt động từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày)