Thị trường âm nhạc Việt Nam vốn rất sôi động với các nghệ sĩ solo nhưng lại ít hẳn các nhóm nhạc. Nhiều nhóm nhạc đã được thành lập, tuy nhiên hầu hết đều không trụ vững hoặc nổi bật lên vì nhiều lý do, trong đó có những nguyên nhân thường thấy như thay đổi thành viên, tách nhóm để hoạt động độc lập, không tập trung xây dựng hình ảnh hoặc ít xuất hiện khiến khán giả nhanh chóng quên đi sự tồn tại của họ. Nhiều công ty quản lý hoặc những tài năng trẻ ngại xây dựng mô hình nhóm nhạc vì tốn chi phí và công sức cao hơn việc quảng bá nghệ sĩ độc lập.

Tháng 8/2016, sau khi nhóm nhạc nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại ở Vpop là 365daband bất ngờ tuyên bố tan rã, một vài nhóm nhạc nam đã công bố dự án của mình và lần lượt ra mắt.

Và mới đây nhất, TINO Ft. KOP – nhóm nhạc nam với 2 thành viên cũng chính thức giới thiệu hình ảnh của thành viên đầu tiên: TINO.

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 1

Có thể dễ dàng nhận thấy teaser giới thiệu về thành viên đầu tiên của TINO Ft. KOP đậm chất Kpop.

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 2

* Thông tin cơ bản về TINO:

- Tên thật: Hà Văn Hữu Thắng

- D.O.B: 03/11/1996

- Cung hoàng đạo: Thần Nông

- Vai trò trong nhóm: Hát chính

- Sở thích: Bóng chuyền, đàn piano & guitar, ăn vặt

- Khả năng: Sáng tác nhạc, viết truyện

- Thần tượng: Bobby (iKON)

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 3

Tiền thân là gương mặt nổi bật trong giới học đường tại TP.HCM, anh chàng sinh năm 1996 này đã có một lượng người theo dõi nhất định trên trang cá nhân của mình.

Trước khi trở thành thành viên chính thức của anh em nhà TINO Ft. KOP, TINO là "gà cưng" của Tăng Nhật Tuệ. Anh chàng đã từng hợp tác cùng ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ trong MV “Không Ngủ Được” với hơn 1 triệu lượt xem, kết hợp cùng “đàn chị” Hoàng Yến trong MV "Xếp Hình" và "Xuân ơi ở lại chơi".

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 4

Sở hữu ngoại hình sáng, dễ thương, đầy thiện cảm nhưng tính cách của TINO lại náo nhiệt, ồn ào và nghịch ngợm hơn rất nhiều so với vẻ ngoài thường thấy. TINO tự cho mình là nghịch ngầm, đúng bản chất của một Thần Nông, nhìn có vẻ hiền nhưng thực ra đầy “nguy hiểm”.

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 5

Hoạt động trong nhóm, TINO sẽ đảm nhận vai trò hát chính và visual, bên cạnh đó anh chàng cũng có khả năng sáng tác nhạc.

Được biết, TINO Ft. KOP sẽ giới thiệu sản phẩm debut vào cuối tháng 9/2016, cùng với buổi họp báo ra mắt chính thức của nhóm. Nhưng trước đấy, nhóm sẽ giới thiệu 1 ca khúc vào ngày 9/9, đây là sản phẩm kết hợp cùng với 1 nhân vật đang được các bạn trẻ yêu mến trong thời gian qua.

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 6

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 7

Vpop lại có thêm nhóm nhạc nam theo mô hình Kpop 8

Có vẻ như đây là KOP - thành viên thứ 2 của nhóm.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo về thành viên thứ 2 và sản phẩm đầu tay của họ. Và liệu TINO Ft. KOP sẽ được cộng đồng Vpop đón nhận như thế nào?

Lyn