Ngoài sở hữu danh xưng "đại sứ cách ly" do cư dân mạng đặt, mới đây, Vũ Khắc Tiệp lại được trao tặng thêm một nickname mới: Nhà tiên tri vũ trụ - Vũ Khắc Tiệp. Bởi nhiều người hài hước cho rằng chỉ cần "ông bầu" này check-in hoặc nhắc đến nơi nào là nơi đó xuất hiện dấu hiệu của dịch COVID-19.

Theo đó, vào ngày 14/7, Vũ Khắc Tiệp đã đăng lên trang cá nhân dòng status: "Nhớ Hội An" và kèm theo là loạt hình chụp ở phố cổ trong một chuyến du lịch cũ. Có lẽ, cũng như các sao Việt khác, khi TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội nên anh cảm thấy "cuồng chân" và nhớ nhung những khoảnh khắc được đi thăm thú nhiều nơi.

Vũ Khắc Tiệp
Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh check-in và bày tỏ nỗi nhớ Hội An.

Tuy nhiên, có một sự trùng hợp đến bất ngờ, sau khi Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh thì ngày 16/7, UBND tỉnh Quảng Nam ra công văn yêu cầu siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, Hội An tạm dừng hoạt động tắm biển, các quán ăn, cafe,... phải giảm 50% lượng người phục vụ.

Vũ Khắc Tiệp
Một sự trùng hợp là hôm 16/7, Hội An tạm dừng hoạt động tắm biển, các quán ăn, cafe,... phải giảm 50% lượng người phục vụ.

Trước thông tin UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra, cộng đồng mạng một lần nữa xôn xao về mối nhân duyên của Vũ Khắc Tiệp với "người bạn thân thiết" COVID-19:

- "Thánh dự báo Cô Vy đúng là danh bất hư truyền".

- "Anh đổi nghề đi anh, nghề tiên tri hợp với anh hơn nghề ông bầu đó".

- "Anh làm ơn đừng nhớ chỗ nào nữa nha anh".

- "Người hãy quên em đi và đừng yêu em nữa - một câu trong bài hát của ca sĩ Mỹ Tâm thay lời muốn nói của cư dân mạng gửi đến anh Tiệp".

Sở dĩ sự trùng hợp này được bàn tán khắp mạng xã hội là vì đây không phải lần đầu tiên "ông bầu" check-in ở đâu, nơi ấy liền giãn cách hoặc siết chặt phòng chống dịch. Anh còn được dân mạng gọi vui là "đại sứ cách ly", thường xuyên bị gắn liền với những vụ cách ly. Kể từ khi xảy ra đại dịch đã trên 5 lần Vũ Khắc Tiệp cứ đi đến đâu, nhắc tới địa điểm nào là nơi đó bị phong tỏa như Paris, Phú Quốc, Đà Lạt,...

Vũ Khắc Tiệp
Ngoài cái tên "đại sứ cách ly", Vũ Khắc Tiệp giờ đây đã có thêm danh xưng "nhà tiên tri vũ trụ".

Khởi nguồn của câu chuyện này là như thế đó!