Trong suốt 10 năm với Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), khán giả đã chứng kiến các siêu anh hùng và phản diện đối đầu nhau vì an nguy của trái đất. Tuy nhiên, có vẻ như thế giới trong phim chỉ là một trong vô số chiều không gian cùng tồn tại song song. Loạt tác phẩm ra mắt sau Avengers 4 (2019) sẽ đào sâu thêm về yếu tố này.

Phát biểu sau sự kiện Marvel Studios: The First Ten Years – The Evolution of Heroes, Benedict Cumberbatch đã tiết lộ một MCU khổng lồ hơn rất nhiều. Nam diễn viên cho biết MCU ngày càng trở nên rộng lớn và đông đúc với hàng chục siêu anh hùng khác nhau. Đây là lúc để Marvel bùng nổ sang những chiều không gian khác.

Bộ ba nhân vật hứa hẹn sẽ mở ra đa vũ trụ cho MCU

Đa vũ trụ là một khái niệm quen thuộc của truyện tranh Marvel khi có vô số chiều không gian song song. Những thế giới này có ít nhiều sự khác biệt tuỳ theo từng lựa chọn của các siêu anh hùng nơi đó. Nhờ vậy, tác giả dễ dàng "biến hóa" nhân vật và câu chuyện theo ý mình. Đa vũ trụ Marvel được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1983 nhằm giải thích sự khác nhau của vô số phiên bản nhân vật Captain Britain.

Theo đó, trái đất "chính" trong loạt truyện tranh được gọi là Earth-616. MCU cũng chỉ là một trong số vô vàn vũ trụ với số hiệu Earth-199999 mà thôi. Ant-Man (2015) từng giới thiệu đến khán giả Vùng hạ nguyên tử, nơi Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) bị giam cầm. Hơn thế nữa, Doctor Strange từng đi vào chiều không gian khác để đối đầu với Dormammu trong phần phim riêng ra mắt năm 2016.

Đa vũ trụ sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề của MCU

Dù các phim của MCU cho tới hiện tại vẫn thuộc cùng một vũ trụ nhưng ai biết được cuộc tấn công của Thanos (Josh Brolin) sẽ dẫn tới điều gì. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Doctor Strange khám phá ra một chiều không gia khác hay Ant-Man (Paul Grudd) lại đi sâu vào Vùng hạ nguyên tử? Những hình ảnh hậu trường của Avengers: Infinity War cho thấy nhóm Avengers trong trang phục cũ cách đây 4 năm. Người ta cho rằng đó là do du hành thời gian nhưng nếu đó là một vũ trụ khác với các siêu anh hùng không đối đầu nhau như Captain America: Civil War (2016) thì sao?

Giám đốc Kevin Feige của MCU không hoàn toàn loại bỏ ý tưởng làm phim nhãn R còn Disney thì đang trên đà sát nhập với Fox. Guardians of the Galaxy Vol. 3 (2020) cũng chuẩn bị mở ra một chương mới ngoài không gian. Đa vũ trụ chính là bước đi hợp lý và an toàn nhất để làm tất cả những điều trên. Về phần Sony, họ đã tận dụng ngay khái niệm này để cho ra mắt Spider-Man: Into the Spider-Verse vào cuối năm nay.

Dù gì đi nữa thì chúng ta vẫn còn khá nhiều tác phẩm để hóng trước khi Marvel công bố thông tin chính xác.

Theo Trí thức trẻ