Phù thủy, bùa chú hay phép mà từng là đề tài yêu thích của biết bao thế hệ khán giả. Và câu chuyện Harry Potter đã hội tụ đủ mọi những gì tuyệt vời và thú vị nhất mà người ta có thể sáng tạo ra xoay quanh các phù thủy với chiếc đũa phép thần kỳ.

Nhưng đó chỉ là một thế giới bó hẹp trong phạm vi ngôi trường Hogwarts của xứ sở sương mù. Nửa thập sau khi thế giới ấy kết thúc, một vũ trụ mới đang được Warner Bros. mở ra để viết tiếp giấc mơ phép màu, nơi mà những khán giả như chúng ta vẫn luôn ước ao được quay về.

Không còn là thế giới… mà sẽ là vũ trụ phép thuật mới rộng lớn hơn nhiều.

Khi công bố dự án "Fantastic Beasts and Where to Find Them", tác giả J.K.Rowling cùng đạo diễn David Yates đã không hề giấu giếm hy vọng sẽ biến nó thành một vũ trụ rộng lớn và hoành tráng hơn. Loạt phim 5 phần này sẽ liên kết chặt chẽ với thế giới Harry Potter trước đó, đồng thời cũng đề cập tới nhiều khía cạnh khác trong câu chuyện về những phù thủy tại Mỹ.

Sự kế thừa hoàn hảo của franchise Harry Potter

Điện ảnh thế giới đã có rất nhiều franchise nổi tiếng như: "Terminator", "Twilight", "Avatar", "Fast & Furious", "Transformers"… Nhưng rất hiếm franchise nào sau khi đã kết thúc thành công, lại có thể tiếp tục mở rộng ra bằng một franchise khác. Một số bộ đôi hiếm hoi có thể kể ra, bao gồm: "Lord of the Ring" - loạt prequel The Hobbits, "Star Wars" - với spin-off "Stars War: Rouge One", "X-Men" - loạt phim riêng về Wolverine… và gần đây nhất là cặp đôi: "Harry Potter - Fanstastic Beasts".

Để làm được điều này, bản thân franchise gốc cũng phải là một thế giới rộng lớn, ngập tràn những ý tưởng thú vị để những gì chưa được khai thác hết nay sẽ lại được viết tiếp bằng một câu chuyện khác. Series Harry Potter được xây dựng bằng cấu trúc chặt chẽ với hệ thống nhân vật đa dạng, bối cảnh hoành tráng có cả những dấu tích lịch sử riêng.

Sự khởi đầu của "Fantastic Beasts" đã tạo được không gian cho những bộ phim về sau thi triển và góp phần sáng tạo nó hơn. Cũng chính J.K Rowling là người hiểu rõ và biết phải làm gì để tô vẽ thêm thế giới do chính bà tạo ra.

Newt Smanander - người sẽ thay thế Harry Potter “phù phép” cả thế giới.

Sự thành công của franchise non trẻ này còn đến từ một sự ủng hộ rộng lớn khác: cộng đồng hàng triệu fan hâm mộ Harry Potter trên toàn thế giới. Tám phần phim với doanh thu 7,723 tỷ USD trên toàn cầu và hàng triệu sản phẩm ăn theo được bán kèm. "Fantastic Beasts" chẳng cần thông qua các chiến dịch quảng bá dài hơn mất mấy năm trời để giới thiệu đây là ai, anh ta thế nào, nền văn hoá của phim ra sao và làm cách nào để khán giả tiếp cận câu chuyện sớm nhất.

Thế giới rộng lớn cần được khám phá

Khi Warner Bros. đưa ra quyết định nâng Fantastic Beasts từ loạt 3 phim trở thành 5 phim, họ đã dự đoán được triển vọng lớn lao mà franchise này mang lại. Lý do là vì J.K.Rowling cảm thấy bà có đủ ý tưởng để mở rộng phần phim này lên tới… 19 phim và 5 phim mới đủ để thể hiện những dự định đó.

Fantastic Beasts cũng sở hữu cho mình những yếu tố thành công đầy tiềm năng.

Nhà sản xuất David Haymen đã chia sẻ sự kinh ngạc của ông dành cho Rowling thông qua quá trình làm việc của bà với đạo diễn David Yates: “Rowling đã làm xong bản phác thảo cho Fantastic Beasts 2 và David Yates yêu cầu bà làm lại với 12 trang ghi lại tóm tắt. Bà ấy bỏ về nhưng hai ngày sau thì quay lại với 102 trang giấy.”.

Với hướng đi đã vạch ra trong "Fantastic Beasts and Where to find them", chúng ta có thể hình dung được câu chuyện trong franchise này sẽ tiếp diễn như thế nào. Phim sẽ có hai cốt truyện chính diễn ra song song với nhau. Thứ nhất là hành trình phiêu lưu khám phá thế giới sinh vật huyền bí của pháp sư Newt Scamander. Các loài vật đã được giới thiệu như Niffler, Occamy, Thunderbird… đã chứng tỏ sức quyến rũ tuyệt vời của mình.

Hệ thống những sinh vật huyền bí tuyệt vời dưới sự tạo tác đỉnh của công nghệ CGI.

Hành trình thứ hai của phim, là sự kết nối chặt chẽ với thế giới mà chúng ta từng được biết: Harry Potter, được xác định sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 1926 - 1945 (thời điểm diễn ra cuộc chiến phù thủy thứ nhất) với kẻ phản diện Gellert Grindelwald.

Tại quê hương Anh quốc sau này, Grindelwald đã bị kẻ hậu sinh của mình là Voldermort cướp lấy danh hiệu “Phù thủy hắc ám nhất mọi thời đại”. Nhưng vào thời điểm mà hắn tràn đầy sức mạnh, cái tên Grindelwald chính là một cơn “ám ảnh” toàn cầu. Và dĩ nhiên không còn cỗ máy quay ngược giời gian nào hoàn hảo hơn Fantastic Beasts để kể cho chúng ta nghe về thời điểm huy hoàng ấy . Trọng tâm của franchise vẫn là cuộc chiến khốc liệt giữa phù thủy tốt - xấu.

Phim sẽ tập trung vào Cuộc chiến phù thủy thứ nhất với trận so đũa tay đôi giữa Albus Dumbledore và Gellert Grindelwald.

Nhưng trên hết, "Fantastic Beasts" còn là bức tranh đa sắc diện, khi những mâu thuẫn, xung đột giữa phù thủy và người phi phép cũng được đề cập tới. Nếu trong "Harry Potter", thế giới người “muggle” thường hiền hòa và có phần e sợ trước phù thủy. Thì trong "Fantastic Beasts", cộng đồng người phi phép lại trở thành mối đe dọa cho sự sinh tồn của các phù thủy - những kẻ từ trước tới nay chỉ biết ẩn mình tìm sự an toàn.

Xung đột giữa phù thủy - người thường cũng sẽ là một “mấu chốt” quan trọng.

Và còn đó, cả một dàn những nhân vật mới đầy tiềm năng

Trong "Harry Potter", mọi câu chuyện đều liên quan tới cậu bé mắt kính với vết thẹo tia chớp. Nhưng trong "Fantastic Beasts", mọi vấn đề nảy sinh không phải chỉ quẩn quanh bên chàng phù thủy đam mê sinh vật học Newt Scamander.

Hệ thống các nhân vật đa đạng.

Câu chuyện được dẫn dắt bởi niềm đam mê phiêu lưu, khám phá của anh chàng Newt Scamander rụt rè, nhút nhát khi lần đầu đặt chân tới New York năm 1926 để giải cứu chí chim quyền năng Thunderbird. Tại đây, anh đã gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới gồm chị em nhà Goldstein, Jacob Kowalski - một kẻ phi pháp.

Thay thế cho một bộ tam pháp thuật Harry - Ron - Hermione, "Fantastic Beast" lại giao toàn bộ trọng trách cho bộ tứ hoàn hảo. Trong cuộc trò chuyện cùng Collider, nhà sản xuất David Heyma đã chia sẻ: “Newt không là trung tâm của loạt phim. Tôi nghĩ rằng anh ấy chỉ là một phần - cùng với Tina, Queenie, Jacob - trong cả một câu chuyện rộng lớn hơn.”

Bộ tứ phiêu lưu mới.

Jacob Kowalski - Quennie Goldstein: hai nhân vật ấn tượng nhất trong phần 1.

Ngoài ra, "Fantastic Beasts" còn là nơi để tìm hiểu thêm về quá khứ của vị Hiệu trưởng đáng kính mà chúng ta hay toàn bộ cộng đồng người phù thuỷ đều yêu quý: Albus Dumbledore. Đã từng có một thời, chàng trai Dumbledore trẻ trung, nhiều tham vọng, một phù thủy tài năng với giấc mơ thay đổi thế giới.

Dumbledore - Grindelwald: hai người bạn, người yêu và cũng là đối thủ đầy duyên nợ.

Và đặc biệt là, "Fantastic Beasts" còn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều nhân vật bí ẩn như Leta Lestrange và những liên kết sẽ mang chúng ta về với Tom Riddle thuở đầu chạm ngõ với Nghệ thuật Hắc ám - vị chúa tể Voldemort hùng mạnh mà sau này ai cũng biết là ai đấy.

Leta Leastrange - Cô gái bí ẩn và sẽ là người tạo nên mối tình tay ba với Newt Scamander - Tina Goldstein sẽ xuất hiện trong phần 2.

Và chúng ta cũng sẽ có một Voldemort phiên bản trẻ?

Tuy không trực tiếp xác nhận, nhưng chàng Credence Barebone khốn khổ dự kiến cũng sẽ quay trở lại, mang theo một câu chuyện đầy bí ẩn về Obscurus: “Có một cảnh phim trong đó cảnh Credence đang lên tàu đi xa, có lẽ cậu ấy sẽ đi cùng Newt hay đi tới một nơi nào đó khác. Nhưng chúng tôi quyết định sẽ cắt nó đi vì không muốn đánh mất sự bất ngờ cần thiết.” - David Heyman tiết lộ.


Credence được xác nhận vẫn còn sống sau khi có một màn biểu diễn ấn tượng trong phần 1.

Một thế giới vừa quen mà vừa lạ. Khác với "Harry Potter" chỉ diễn ra tại Anh, Fantastic Beasts sẽ là cuộc phiêu lưu và chặng đường chiến tranh lan rộng khắp toàn cầu. Mở đầu là New York, tiếp đến có thể là Paris và nhiều địa điểm nổi tiếng khác. Đạo diễn David Yates cũng xác nhận việc Rowling đang dành hết sức lực để tiếp tục tạo ra những cộng đồng phù thủy khác ở Nhật Bản, châu Phi cùng những ngôi trường phép thuật không hề thua kém Hogwarts.

Theo saostar.vn