Cách đây 2 ngày, huyền thoại bóng đá Pele bất ngờ nhập viện khẩn cấp để tiếp tục điều trị khối u đại tràng hậu phẫu thuật. Thông tin này khiến người hâm mộ bóng đá thế giới vô cùng lo lắng. Trong 1 năm nay, "Vua bóng đá" thường xuyên nhập bệnh viện với những vấn đề về sức khỏe. 

Theo tờ The Sun, đại diện bệnh viện Albert Einstein mới đây đã phát đi thông báo, tình trạng sức khỏe của Pele đã ổn định và có thể xuất hiện trong vài ngày tới. Được biết lần nhập viên này là 1 trong những buổi hóa trị cần có sau khi phẫu thuật. Theo đó cách đây 3 tháng, Pele phải lên bàn phẫu thuật để cắt bỏ khối u ở đại tràng. Ca phẫu thuật thành công nhưng Pele vẫn phải mất thêm 3 tháng nữa để điều trị bằng phương pháp hóa trị.

Ronaldo để lại bình luận động viên Pele trên trang cá nhân.
Ronaldo để lại bình luận động viên Pele trên trang cá nhân.

Cựu danh thủ sau khi hồi phục sức khỏe đã có bài viết trấn an người hâm mộ. Pele thể hiện sự lạc quan khi cho rằng việc điều trị hóa trị giống như một "kỳ nghỉ lễ".

"Các bạn ơi, kể từ ngày 30 tháng 9, khi tôi rời bệnh viện, các bạn biết rằng tôi đang có những đợt hóa trị nhỏ như một phần của quá trình điều trị. Hôm nay, tôi đang ở Albert Einstein, để thực hiện buổi điều trị cuối cùng của năm 2021. Tôi muốn chia sẻ thành tích này với các bạn. Mỗi chiến thắng nhỏ là một lý do để ăn mừng, bạn có nghĩ vậy không? Tôi sẽ tận dụng cơ hội này để thực hiện một loạt bài kiểm tra mới, vì vậy tôi sẽ ở lại đây trong vài ngày. Đừng lo lắng, tôi đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ thôi.", Pele viết trên trang cá nhân. 

Bình luận dưới bài viết, hàng trăm hàng nghìn cổ động viên đã gửi lời động viên đến "Vua bóng đá", trong đó có cầu thủ của Man United, Cristiano Ronaldo.

"Chúc ông nhiều sức khỏe", siêu sao người Bồ Đào Nha gửi thông điệp. 

Đáp lại lời chúc của của đàn em, Pele trả lời: "Cảm ơn bạn của tôi". 

Dù cả hai có khoảng cách về tuổi tác khá lớn nhưng Ronaldo và Pele coi nhau như những người bạn.
Dù cả hai có khoảng cách về tuổi tác khá lớn nhưng Ronaldo và Pele coi nhau như những người bạn.

Có thể thấy, mặc dù Pele và Ronaldo chưa bao giờ thi đấu cùng nhau nhưng hai siêu sao bóng đá vẫn luôn giành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Cả hai siêu sao coi nhau như những người bạn, dù độ tuổi chênh lệch khá lớn. Còn nhớ hồi Ronaldo trở về Man United ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, huyền thoại người Brazil đã để lại bình luận chúc mừng chân sút 36 tuổi "trở về nhà". Không những thế, trong mỗi lần Ronaldo phá kỷ lục của mình, Pele cũng không quên viết bài đăng chúc mừng trên trang cá nhân.