Tối ngày 16/1, Blacka và Lil Wuyn đã tung ra sản phẩm âm nhạc kết hợp mới mang tên Ngẫu Nhiên, một cái tên gợi cho người nghe về nguồn gốc ra đời của bản rap này. Được biết bản rap được 2 rapper thực hiện trước đó và ra mắt ngay khi chương trình “chốt sổ” 8 thí sinh lọt vào đêm Chung kết Rap Việt mùa 2. Blacka là người chiến thắng ở bảng B còn Lil Wuyn đi tiếp nhờ Nón Vàng của giám khảo LK.

 - Ảnh 4

Được biết đây không phải là lần kết hợp đầu tiên của 2 rapper, trước đó Blacka và Lil Wuyn đã từng “collab” cùng nhau trong bản rap Vượt Chướng Ngại Vật. Tuy nhiên ở sản phẩm âm nhạc đó Blacka chỉ hỗ trợ cho người bạn của mình, chỉ thể hiện một đoạn verse ngắn và nhường chỗ cho khả năng kill the beat của Lil Wuyn. Đến bài Ngẫu Nhiên, Lil Wuyn biến biệt danh "Lệ Quyên" của mình trở thành sự thật khi anh đảm nhận phần melody thuần hát, toàn bộ phần rap do Blacka thể hiện. 

Blacka có nhiều đất diễn hơn đã thể hiện độ "cháy" của mình với màn đan vần dày đặc và cả những lần chuyển flow hay từ rap thông thường sang có sử dụng auto-tune. Thành viên đội Wowy tại Rap Việt mùa 2 thể hiện rằng mình thực sự có thể làm chủ tất cả kỹ năng trong rap.

 - Ảnh 4

Nhờ chất giọng trầm và có độ vang đặc biệt cùng với kinh nghiệm chơi rap nhiều năm, những đoạn rap của Blacka thể hiện ẩn chứa một sức nặng trong tâm lý rất đặc biệt. Trong bài hát Blacka cũng thể hiện được khả năng delivery tài tình của mình qua các cặp vần và câu từ như "Chưa từng thay đổi tâm tính/ Thấy bất công không câm nín".

 - Ảnh 4

Blacka và Lil Wuyn vốn không phải những rapper theo đuổi rap giải trí, chạy theo thị trường do đó bản rap của họ sẽ hợp để trình diễn trong một sân khấu của cộng đồng Rap. Đối với những người mới tìm hiểu hoặc chưa từng nghe nhạc Rap thì Ngẫu Nhiên sẽ là sản phẩm tương đối khó nghe.

 - Ảnh 4