Sau một thời gian chờ đợi, nhà sản xuất đã mang phần 2 của bộ phim Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ) quay trở lại vào ngày 17/6 vừa qua. Chỉ mới phát sóng tập đầu, nhưng bộ phim đã mang lại kỷ lục chưa từng có cho đài tvN. Rating (tỷ suất người xem) thu về sau tập đầu là 10%, Chuyện Đời Bác Sĩ đã vượt qua kỷ lục của Mr Sunshine có rating 8.9% từ năm 2018 chưa có ai xô đổ được.

Vừa trở lại, Hospital Playlist 2 đã nắm “ngôi vương” rating - Ảnh 1
Hospital Playlist đã trở lại với phần 2 ngày 17/6 vừa qua.

Không phải một bộ phim có nhiều yếu tố gay cấn, Chuyện Đời Bác Sĩ chỉ là những câu chuyện đơn giản về ngành nghề bác sĩ, về những số phận của bệnh nhân. Điều khiến khán giả yêu thích của bộ phim là tình bạn thân thiết, bền chặt của 5 vị giáo sư hàng đầu của bệnh viện Yulje.

Với cốt truyện nhẹ nhàng, biên kịch khắc họa và tìm sự đồng cảm trong mỗi câu chuyện. Thay vì giải quyết vấn đề bằng những suy nghĩ tiêu cực, bộ phim khiến khán giả cảm nhận được tinh thần lạc quan và đầy tính nhân văn.

Vừa trở lại, Hospital Playlist 2 đã nắm “ngôi vương” rating - Ảnh 2
Giáo sư Ahn Jeong Won khuyên bạn gái nên mở lòng với người nhà bệnh nhân thay vì nghi ngờ họ.
Vừa trở lại, Hospital Playlist 2 đã nắm “ngôi vương” rating - Ảnh 3
Nhờ vậy mà Gyeo Ui đã san sẻ được nỗi đau mất con với người mẹ.

Tình bạn cũng là điều được chú trọng trong bộ phim. 5 giáo sư trong bệnh viện Yulje đã quen nhau từ năm 20 tuổi và họ cùng hội tụ về một bệnh viện lớn. Họ là những giáo sư đạt được nhiều thành tựu lớn, nhận được nhiều sự kính trọng của bệnh nhân và hậu bối, nhưng khi ở trước mặt bạn bè, họ vẫn chỉ là những đứa trẻ tinh nghịch không cần kiêng dè ai nữa.

Vừa trở lại, Hospital Playlist 2 đã nắm “ngôi vương” rating - Ảnh 4
Giáo sư Lee Ik Jun tài ba là vậy...
Vừa trở lại, Hospital Playlist 2 đã nắm “ngôi vương” rating - Ảnh 5
... nhưng vẫn đùa nghịch với Jun Wan trong phòng nghỉ.

Cũng với tính nhân văn, phần 1 của bộ phim đã kết thúc thành công với sự yêu mến của khán giả. Kết thúc mùa đầu, bộ phim đã đạt được rating 14,1% và lọt vào top 8 những phim có rating cao nhất của đài tvN tính đến hiện tại. Trở lại với mùa hai cũng thành công vang dội khi lọt top 1 những phim mở màn có rating cao nhất lịch sử đài tvN.

Vừa trở lại, Hospital Playlist 2 đã nắm “ngôi vương” rating - Ảnh 6
Và ban nhạc 5 giáo sư luôn là tiết mục yêu thích của khán giả.

Hospital Playlist 2 hiện đang được phát sóng vào thứ Năm hằng tuần trên tvN, thứ sáu trên Netflix.