Các bạn có còn nhớ chị Anastasia sống tại Yakutsk, Ust-Maysky, Nga không? Vào mùa đông năm ngoái, chị ấy đã nổi tiếng trên toàn cầu với hình ảnh cô gái có cặp lông mi bị đóng băng dày, trắng xoá. Trong bức ảnh này, những cọng lông mi của chị Anastasia đã biến thành những sợi băng cứng bởi nhiệt độ ngoài trời đang ở mức -40 độ C.

Vùng đất mà chị ấy sống chính là một trong những nơi lạnh giá nhất trên Trái đất. Nhiệt độ mùa đông ở đây có thể hạ tới -60 độ C và vạn vật chìm trong màu trắng của băng tuyết. Nhưng khi sang tới mùa hè, khu vực này cũng chẳng hề thân thiện với con người hơn là mấy.

Những bức ảnh chị Anastasia đăng trên Instagram cá nhân vào mùa đông năm ngoái.

Trong bức ảnh mới nhất của mình, nhiệt độ ở vùng đất Yakutsk đã lên tới 30 độ C, nắng vàng lan toả, trăm hoa đua nở, ong bướm vui vầy. Nghe thì có vẻ là một miền quê yên bình nhưng khi xem bức ảnh mà chị Anastasia chia sẻ thì bạn mới thấy nó khủng khiếp đến thế nào.

Yakutsk khiến người dân nơi khác phải thấy rợn người.

Nhiều người đã phải thốt lên 2 từ khi xem bức ảnh này: “Rợn người!”. Đếm sơ sơ trong bức ảnh đã có gần 100 con muỗi bám đen kịt trên người chị ấy. Chia sẻ với tờ The Siberian Time, chị Anastasia cho biết: “Chị chụp bức ảnh này trong vài giây. Vừa chụp xong là chị nhảy lên xe đạp và chạy vội. Chị nghĩ rằng mình mà ở quá lâu có thể bị bọn muỗi ăn sống”.

Quả thật dù mùa đông hay mùa hè thì vùng đất Yakutsk cũng khiến con người phải vật lộn để sinh tồn. Nếu như du khách đang có ý định mùa hè tới du lịch tại Yakutsk thì những hình ảnh này có thể khiến họ phải suy nghĩ lại.