Vương miện... ru ngủ

Nhi đồng
Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm 2024, Công ty Công nghệ Earable Neuroscience (Mỹ) đã trình làng vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ có tên là Brainband.

Đây là thiết bị ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, được trang bị cảm biến và có thiết kế giống như một chiếc vương miện.

Brainband sẽ giúp cho những ai bị mất ngủ có thể dễ dàng ngủ ngon hơn bằng cách phân tích hoạt động của não bộ, phát nhạc, nhạc thiền hoặc tiếng ồn trắng dựa vào nhu cầu người dùng. Được biết, thiết bị hỗ trợ giấc ngủ Brainband này là thiết bị đeo tích hợp AI đầu tiên trên thế giới giúp theo dõi và hỗ trợ các hoạt động của não bộ cho con người, giúp họ cải thiện giấc ngủ và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đeo thiết bị này, người dùng không bị tỉnh giấc giữa đêm, đồng thời có thể dễ dàng quay lại giấc ngủ nếu bị đánh thức.

Tuy nhiên, giá bán của thiết bị này là 500 đô-la Mỹ (tương đương khoảng hơn 12 triệu đồng), thế nên tốt nhất là tụi mình nên tập thói quen ăn - chơi - ngủ - nghỉ đúng giờ để lúc nào cũng có thể đánh một giấc no say mà không cần "chiếc vương miện" đắt tiền này trợ giúp, các bạn nhỉ!

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Nhi đồng, số 10 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Nhi đồng. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vương miện... ru ngủ tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác