Wayne Rooney từng vấp phải vô vàn những lời đàm tiếu khi nhận lời dẫn dắt CLB ở giải Championship là Derby County, nhưng trải qua thời gian, cựu danh thủ của Man Utd đã từng bước được ghi nhận năng lực cầm quân.

Nguồn tin từ Sun Sport, chủ sở hữu Farhad Moshiri và ban lãnh đạo Everton đã đưa HLV Derby Country trở thành một trong những phương án thay thế lý tưởng Benitez, trong trường hợp mà chiến lược gia người Tây Ban Nha không thể giúp CLB cải thiện thành tích.

Benitez đang có thành tích không tốt khi dẫn dắt Everton.
Benitez đang có thành tích không tốt khi dẫn dắt Everton.

Với kinh nghiệm từng giúp Derby trụ hạng thành công, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính bủa vây The Rams, HLV Rooney xứng đáng nhận được sự thán phục của giới túc cầu. Thậm chí ở mùa giải năm nay, nếu Derby không thường xuyên phải nhận các án phạt từ Ban tổ chức (bị trừ tổng cộng 21 điểm) thì đoàn quân do HLV Rooney dẫn dắt thậm chí còn đứng trong nhóm an toàn từ lâu.

Chiến lược gia sinh năm 1985 hoàn toàn có thể phát huy tài năng nếu được tin tưởng ở một CLB đẳng cấp hơn, mà cụ thể là một đội bóng đang chơi ở giải Premier League. Trong khi đó, đội chủ sân Goodison Park đang có thành tích xuống dốc không phanh kể từ khi chia tay Carlo Ancelotti hè 2021. Tính tới nay, các học trò của HLV Benitez đã thua tới 8 trận và chỉ đứng 14 tại Premier League.

Rooney sinh ra ở thành phố Liverpool nhưng trưởng thành từ lò đào tạo Everton.
Rooney sinh ra ở thành phố Liverpool nhưng trưởng thành từ lò đào tạo Everton.

Phải tới hôm 6/12 vừa qua, Everton mới kết thúc chuỗi tám trận toàn hòa và thua nhờ trận thắng Arsenal 2-1. Nhưng niềm vui chưa tồn tại được bao lâu thì họ lại thảm bại 1-3 trên sân Crystal Palace. Sun Sport nhận định Rooney sẽ rất hứng thú nếu được mời về làm việc ở sân Goodison Park, bất chấp những tuyên bố sẽ gắn bó lâu dài với Derby County từng được huyền thoại Man Utd đưa ra.

CLB này đang xếp bét bảng Championship với 4 điểm qua 22 trận, kém nhóm trụ hạng tới 15 điểm. Đây là hệ quả tai hại từ những án phạt có trừ điểm của ban tổ chức. Derby County nguy cơ vẫn còn bị trừ thêm 3 điểm nữa nếu như những cam kết tài chính của họ với Ban tổ chức không được thực hiện nghiêm chỉnh.