Djokovic đối diện nguy cơ văng khỏi top 10

Bảo Bối
Không còn giữ được ngôi số 1 thế giới, Novak Djokovic có nguy cơ văng khỏi top 10 khi Wimbledon không được tính điểm còn US Open đòi hỏi phải tiêm vaccine Covid-19.

Novak Djokovic, tay vợt người Serbia đang có số tuần giữ ngôi số 1 nhiều nhất thế giới (373 tuần), hiện tại đã tụt xuống vị trí số 3 thế giới. Anh đang hướng tới chức vô địch Grand Slam 21 tại Wimbledon 2022, nhưng ngay cả khi làm được điều đó, thứ hạng của tay vợt Serbia cũng không tăng mà tiếp tục giảm.

Wimbledon không tính điểm, US Open đòi tiêm vaccine kiến Djokovic đối diện nguy cơ văng khỏi top 10 - Ảnh 1

Do Wimbledon 2022 sẽ không có điểm thưởng cho các tay vợt nên số điểm mà họ giành được vào năm 2021 sẽ bị trừ sạch. Với tư cách là nhà đương kim vô địch Grand Slam sân cỏ tại Anh, Djokovic sẽ bị trừ đi 2.000 điểm sau khi giải đấu khép lại vào ngày 10/7.

Ở bảng xếp hạng tennis công bố vào thứ hai 11/7, số điểm của Nole sẽ bị trừ thêm 2.000 điểm và anh gần như chắc chắn sẽ rơi khỏi top 5.

Theo Telegraph mọi chuyện sẽ xấu hơn với Nole, bởi các nhà chức trách Mỹ và Canada sẽ không nới lỏng biện pháp nhập cảnh tới hết năm nay. Trong trường hợp đó, Djokovic vì thế không đủ điều kiện thi đấu Rogers Cup và US Open, nếu tiếp tục giữ quan điểm không tiêm phòng Covid-19.

Wimbledon không tính điểm, US Open đòi tiêm vaccine kiến Djokovic đối diện nguy cơ văng khỏi top 10 - Ảnh 3Djokovic có quá nhiều điểm phải bảo vệ ở các giải nửa cuối năm

Mất 2.000 điểm vì Wimbledon không có điểm thưởng, và nếu không dự US Open 2022, Djokovic sẽ không thể bảo vệ 1.200 điểm. Như vậy Djokovic sẽ chỉ còn khoảng hơn 3.500 điểm sau US Open 2022 và nguy cơ lớn sẽ văng khỏi top 10, không được tham dự ATP Finals (dành cho 8 tay vợt vào cuối năm).

Lần gần nhất Djokovic bật khỏi top 10 là năm 2018. Sau khi thua tứ kết Roland Garros năm đó, Nole tụt xuống số 22 thế giới. Tuy nhiên đó là giai đoạn tay vợt Serbia gặp chấn thương cổ tay. Lần này khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, Djokovic lại loại mình khỏi những giải đấu quan trọng vì không muốn tiêm vaccine Covid-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Djokovic đối diện nguy cơ văng khỏi top 10 tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác