Xem hoạt hình để học lịch sử

TNTP Chủ Nhật
Khép lại một năm lao động sáng tạo với nhiều nỗ lực và thành công, trong dịp Tết vừa qua, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã tổ chức buổi công chiếu chùm phim hoạt hình xuất sắc trong năm 2023.

Chùm phim gồm 11 tác phẩm thuộc các đề tài: Lịch sử, đồng thoại, triết lí...

Mỗi tác phẩm hoạt hình thể hiện một nội dung, ý nghĩa khác nhau, nhưng điểm nhấn chung là sự đầu tư tỉ mỉ, công phu trong từng công đoạn làm phim. Nhờ vậy, khán giả nhỏ tuổi đã được đón xem những thước phim chất lượng với hình ảnh đẹp mắt, âm thanh sống động… Đặc biệt, diễn biến tâm lí, tâm trạng của nhân vật trong các bộ phim được thể hiện giàu cảm xúc, khiến người xem có cảm giác như được vui, buồn cùng các nhân vật.

Trong số 11 phim hoạt hình năm 2023 thì điểm nhấn thuộc về chùm 3 phim lịch sử gồm: Đại Hành Hoàng Đế, Anh hùng núi Tản và Tiếng cồng núi Nưa. Mỗi bộ phim có thời lượng 30 phút, kể về những câu chuyện cổ quen thuộc như cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh, cuộc khởi nghĩa của Bà Triệu hay hình ảnh Đinh Bộ Lĩnh - vị hoàng đế đầu tiên của Việt Nam dẹp loạn, thống nhất giang sơn. Với việc tiếp cận bằng cách nhìn mới mẻ, mang tính hiện đại, biến nhân vật trong trang sách thành các nhân vật có hành động, suy nghĩ, cảm xúc... lịch sử qua phim hoạt hình như trở nên mềm mại, gần gũi và có sức hút hơn, đặc biệt là với đối tượng khán giả nhỏ tuổi. Đây cũng là một cách thức hiệu quả giúp các bạn nhỏ học và nhớ lịch sử một cách dễ dàng hơn. 

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Tết TNTP Chủ Nhật, số 36 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Chủ nhật. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xem hoạt hình để học lịch sử tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác