“Phù thủy tạo hit” hay “hit maker” là những danh xưng được người hâm mộ dành cho Châu Đăng Khoa, tính đến hiện tại anh đã có hơn 50 sáng tác và nhiều bản nhạc hit lớn. Không chỉ góp phần tạo hit làm nên tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng, tài năng của Châu Đăng Khoa cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. 

 - Ảnh 3

Mới đây, anh tiếp tục cho ra mắt sản phẩm trước thềm Tết Nguyên đán 2022 như một lời tri ân gửi tới tất cả mọi người, cùng nhìn lại những điều tuyệt vời trong một năm. Bài hát cũng được đặt một cái tên khá đơn giản - Một Năm Đã Qua, ca khúc có giai điệu ballad nhẹ nhàng, lời ca ấm áp và thông điệp rất ý nghĩa. 

 - Ảnh 3

Ca khúc Một Năm Đã Qua được trình bày bởi Văn Mai Hương, GiGi Hương Giang, Trương Thảo Nhi, Bảo Yến Rosie cùng Sofia trong chương trình Gala Nhạc Việt.  Nhìn chung, phần trình diễn được nhiều người khen ngợi bởi giọng ca đầy nội lực của các nữ ca sĩ cũng như cách xử lý bài hát đầy tinh tế.

Bên cạnh những lời khen vẫn tồn tại một số ý kiến trái chiều, một bộ phận người nghe cho rằng, ca khúc này có phần tương đồng với Can You See My Heart , nhạc phim Hotel Del Luna do ca sĩ Heize trình bày.

Sở dĩ, người nghe cảm thấy bài hát của Châu Đăng Khoa giống với Can You See My Heart bởi cả 2 ca khúc này đều thuộc thể loại nhạc ballad nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi nghe kỹ chỉ thấy 2 bài hát giống nhau một chút ở câu đầu trong bài và phần tone tổng thể của bài hát. 

 - Ảnh 3

Được biết Can You See My Heart phát hành năm 2019, là một trong những ca khúc nhạc phim quen thuộc với khán giả qua bộ phim Hotel Del Luna. Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng, da diết, được thể hiện bởi giọng hát mềm mại của "thánh nhạc số" Heize.