Xoay quanh vụ việc một vị khách tố Highlands Coffee cơ sở Cầu Giấy chỉ cho phép khách hàng ngồi tại quán 60 phút mà không thông báo trước. Mới đây, dân tình lại được dịp xôn xao trước bài viết phân tích của một tài khoản tự nhận là cựu nhân viên từng làm việc tại quán cafe này.

Đáng nói, theo quan điểm của người này, vị khách đăng bài viết cũng có phần sai, không cần thiết phải làm lớn chuyện như vậy. Chỉ sau 1h đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút hơn 5k react và 2,4k bình luận.

Xôn xao bài viết của cô gái tự xưng là
Bài đăng của cô gái tự nhận là cựu nhân viên Highlands Coffee.

Theo chia sẻ của chủ bài viết, cô nàng đã từng làm việc tại Highlands Coffee trong một thời gian. Tuy không quá dài nhưng cũng được tập huấn bài bản và tìm hiểu hết quá trình làm việc của chuỗi cafe này. Nói về vụ việc, cô nàng cho biết:

"Về mặt sai của Highlands Coffee là phục vụ và cách truyền đạt chưa tốt. Chính xác thì là do bạn nhân viên kia nhưng mỗi 1 nhân viên đều là đại diện cho bộ mặt của một thương hiệu mà họ làm nên ở đây mình sẽ quy về lỗi do Highlands Coffee. Ngoài ra, mình nghĩ là một thương hiệu lớn như vậy, Highlands Coffee nên có 1 cách giải quyết đính chính chi tiết hơn là chỉ đơn thuần xác nhận khách chỉ mua 1 chai nước lọc nên mới có lý do như vậy

Ở đây, chai nước lọc đồng ý có giá đắt hơn nhiều so với chỗ khác nhưng không hề có trong menu chính của Highlands Coffee và chỉ bán ở ngoài cho khách nào cần thêm. Nói đơn giản giống như mình vào quán ăn nhưng cũng chỉ gọi 1 chai nước lọc rồi ngồi cả ngày ý. Mình thấy nhiều bạn nói chai nước đắt gấp mấy lần chỗ khác rồi chứ có phải nước free đâu mà kêu.

Nó đắt vì 1 chai nước cũng phải tính thêm ti tỉ thứ phí. Thuế nọ thuế kia, phí nhân viên, phí tiền điện, phí wifi, phí điều hoà, phí này phí nọ phí kia để phục vụ các anh các chị ngồi uống cafe sao cho thoải mái nhất. Còn nếu đem so sánh chai nước lọc với quán cafe khác thì là sai lầm, mình không muốn giải thích nhiều ở đây vì ai tinh tường thì sẽ hiểu".

Xôn xao bài viết của cô gái tự xưng là
Ảnh minh họa.

Cô nàng này còn cho rằng việc đăng bài tố quán của nữ khách hàng kia là hoàn toàn sai. Theo người này: "Mình thấy là chị bực tức và xấu hổ vì bị nhắc, nhưng không hề tự đề cập đến việc mình chỉ mua 1 chai nước lọc. Và mình cũng đọc rất nhiều ý kiến các bạn cho rằng chị ấy chỉ khó chịu vì cách phục vụ và cách xử lý của Highlands Coffee. Bởi không thông báo hay có bất cứ hành động nào gọi là cảnh báo trước.

Nếu đơn thuần là muốn góp ý hay khó chịu rồi review lên group thôi thì chị ấy có thể dùng những lời lẽ dễ nghe hơn. Nhưng đây là 1 sự phẫn nộ mà mình nghĩ ai đọc được cũng cảm nhận được. Kèm theo là một chiếc ảnh logo của Highlands Coffee bị gạch chéo bằng màu xanh nõn chuối rất nổi luôn với dòng chữ "tẩy chay". Mình hỏi các anh chị em ở đây nếu mở quán kinh doanh mà lại còn nổi tiếng, bị 1 quả như vậy, quán các bạn bị thụt giảm doanh số nặng nề thì các bạn có buồn không?".

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận về hàng loạt ý kiến từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng "cựu nhân viên Highlands Coffee" đang đổ lỗi quá nhiều cho khách hàng. Dù có là chai nước lọc hay bất kỳ thứ gì khác, một khi đã trả tiền để sử dụng dịch vụ đều có quyền được thông báo trước một tiếng.

Xôn xao bài viết của cô gái tự xưng là
Ảnh minh họa.

Trước đó, phía đại diện cửa hàng Highlands Coffee Cầu Giấy chia sẻ với tờ CafeF như sau: "Vị khách khi đó mới chỉ dùng một chai nước tinh khiết Dasani nên quán có ra mời khách dùng thêm đồ uống khác". Còn về mốc thời gian 1 tiếng, đó là "khoảng thời gian hạn chế, khuyến khích khách sử dụng trong vòng một giờ, ưu tiên khách mang đi chứ không nhất thiết phải đúng một giờ là phải đứng dậy". Ngoài ra, cửa hàng khuyến khích khách mua mang về và hạn chế sử dụng tại quán khi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng.