Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2022 - một trong những ngày lễ quan trọng nhất năm. Vào dịp này, đường phố và các công trình công cộng sẽ được trang hoàng rực rỡ, lung linh với hoa tươi, banner, cây cảnh,... Trong đó chắc chắn không thể thiếu những chú linh vật hoành tráng, mang biểu tượng của năm mới. Linh vật của năm Nhâm Dần 2022 là chú hổ vàng, hiện đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hổ vàng được coi là vua của các loài vật, là Chúa sơn lâm, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, oai phong nhưng hình ảnh linh vật năm mới đang được chia sẻ trên mạng xã hội lại gây ngỡ ngàng. Theo đó, hình ảnh "đại gia đình" gồm 5 chú hổ vàng có hình thù cách điệu, đặc biệt là khuôn mặt kiểu "vui vẻ không quạo" khiến nhiều người nhìn vào không nén được cười, rồi chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Đại gia đình nhà hổ với biểu cảm 'vui vẻ không quạo' gây sốt MXH
Đại gia đình nhà hổ với biểu cảm "vui vẻ không quạo" gây sốt MXH

Sau khi "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội với biểu cảm khó đỡ, những chú hổ được tút tát lại nhan sắc để "thẩm mỹ" hơn. Nhằm lấy lại phong độ oai hùm cho đàn hổ, các nghệ nhân đã tô vằn đậm hơn, vẽ lại mắt và gắn thêm răng nanh, để linh vật năm 2022 chuẩn Chúa sơn lâm. Tuy nhiên, màn vớt vát hình tượng này lại khiến dân tình thấy... buồn cười hơn, vì trông những chú hổ không còn "dễ thương" như lúc đầu.

Và đây là chúa sơn lâm sau khi được 'tu bổ nhan sắc'
Và đây là chúa sơn lâm sau khi được "tu bổ nhan sắc"

Thậm chí, netizens còn thất vọng vì có vẻ như chúa sơn lâm đã chuyển từ gương mặt 'hờn dỗi' sang 'hững hờ' và có gì đó hơi… quạu". Được biết, gia đình nhà hổ nổi tiếng này nằm tại khu hành chính tỉnh Bạc Liêu.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
Biểu cảm 'vui vẻ không quạo' của những chú hổ vàng khiến dân tình cười ngất
Biểu cảm "vui vẻ không quạo" của những chú hổ vàng khiến dân tình cười ngất

Không chỉ gia đình nhà hổ tại Bạc Liêu gây sốt, những ngày gần đây, dân tình rần rần chia sẻ loạt ảnh hài hước của linh vật năm Nhâm Dần với biểu cảm và hình dáng "khó đỡ" như những chú hổ vàng được làm bằng sứ đặt trong khuôn viên của một nhà văn hóa ở tỉnh Phú Thọ.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
Những chú hổ tại Phú Thọ gầy hom hem cùng biểu cảm ngơ ngác cũng gây sốt trên MXH
Những chú hổ tại Phú Thọ gầy hom hem cùng biểu cảm ngơ ngác cũng gây sốt trên MXH