Nam Em được gọi là một "chiến binh" của làng sắc đẹp Việt Nam khi từng góp mặt trong rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Người đẹp từng ghi danh ở Hoa hậu Việt Nam năm 2014 và dừng chân ở top 38. Ngay sau đó, cô tiếp tục rèn luyện thêm kĩ năng và xuất sắc đăng quang Hoa khôi đồng bằng Sông Cửu Long chỉ sau một năm.

Xôn xao thông tin Nam Em rút tên khỏi cuộc thi Miss Universe 2022 - Ảnh 3
Xôn xao thông tin Nam Em rút tên khỏi cuộc thi Miss Universe 2022 - Ảnh 8

Cũng trong năm 2015, cô lại tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và cán đích ở top 10 chung cuộc. Những thành tích của Nam Em tại các cuộc thi nhan sắc cũng đủ thấy người đẹp đã từng có rất nhiều kinh nghiệm và luôn nỗ lực cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân.

Xôn xao thông tin Nam Em rút tên khỏi cuộc thi Miss Universe 2022 - Ảnh 7

Bên cạnh đó, Nam Em cũng từng là đại diện của Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái Đất năm 2016, tại đây cô chứng minh được năng lực của bản thân khi ghi tên mình vào top 8. Vì lí do này mà không ít khán giả đã động viên cô tham gia vào các cuộc thi nhan sắc trong nước lẫn quốc tế, trước lời kêu gọi của khán giả, người đẹp sinh năm 1996 cũng đã  ghi danh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Xôn xao thông tin Nam Em rút tên khỏi cuộc thi Miss Universe 2022 - Ảnh 6

Trở lại với cuộc thi, Nam Em cho biết cô luôn tích cực tập luyện, ăn uống khoa học và luôn thực hiện các biện pháp để cải thiện sức khỏe của bản thân. Cùng với đó cô cũng đặt quyết tâm cao sẽ giành được vương miện. Tuy nhiên vào những ngày đầu năm mới, Nam Em lại khiến dân tình vô cùng xôn xao khi chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng bản thân chưa chắc chắn sẽ tham dự đấu trường nhan sắc sắp tới.

Xôn xao thông tin Nam Em rút tên khỏi cuộc thi Miss Universe 2022 - Ảnh 1
Xôn xao thông tin Nam Em rút tên khỏi cuộc thi Miss Universe 2022 - Ảnh 2

Cụ thể Nam Em cho biết: "Em không dám hứa gì, tại vì Em bận lắm, có nhiều kế hoạch trong công việc, cuộc sống của Em. Nên là Em cảm thấy em đủ là một thí sinh mạnh thì Em sẽ xuất hiện. Nhưng mọi người đừng mong chờ nhiều quá. Lỡ may, Em lượng sức mình, thấy không đủ sức, mình không xuất hiện thì mọi người lại buồn". Câu trả lời này của Nam Em đã khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng vì có thể Miss Universe năm nay sẽ mất đi một chiến binh rất mạnh.