Craig McCaa, một nhân viên thuộc Cục quản lý đất đai thành phô Fairbanks (bang Alaska, Mỹ) thường xuyên đi dọc dòng sông Chena để chụp lại hình ảnh về dòng sông này vào thời khắc chuyển mùa.

Vào ngày 18/10 vừa qua, McCaa vẫn tiếp tục thói quen của mình khi đang băng qua cây cầu University Avenue bắc qua sông Chena với máy ảnh trên tay để chụp một vài bức ảnh về những tảng băng trên bề mặt sông.

Tuy nhiên McCaa đã rất bất ngờ khi phát hiện thấy một vật thể lạ đang di chuyển bên dưới bề mặt nước. McCaa đã lập tức sử dụng camera để quay lại hình ảnh của vật thể lạ này.

“Tôi không thể nhận ra được đó là vật thể gì và vì sao nó di chuyển bên dưới mặt nước”, Craig McCaa chia sẻ.

Xôn xao video quay được Hình ảnh được cho là thủy quái được McCaa ghi lại được trên sông băng ở Alaska

McCaa sau đó đã chia sẻ đoạn video về vật thể lạ mà mình quay được lên trang Facebook của Cục quản lý đất đai Alaska vào thứ 5 tuần trước và lập tức “gây sốt” trên cộng đồng mạng khi có hàng chục nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ.

McCaa cho biết mình đã đứng nhìn sinh vật lạ đó, có chiều dài khoảng 5m, di chuyển bên dưới mặt nước trong vài phút, mặc dù nó vẫn đứng yên tại chỗ, trước khi biến mất bên dưới mặt nước.

“Trông nó rất kỳ lạ. Tôi không biết mình phải làm gì nếu đang ngồi trên một chiếc xuồng phía dưới sông, nhưng đứng nhìn nó từ trên cây cầu thì tôi không có cảm giác quá bị đe dọa”, McCaa chia sẻ thêm.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng đó thực chất là một sợi dây thừng cỡ lớn đang được ai đó kéo bên dưới mặt nước, trong khi đó không ít người lại cho rằng đó là một sinh vật lạ và không ngoại trừ đó là một... thủy quái.

Tuy nhiên theo Klaus Wuttig, một nhân viên làm việc tại Sở Quản lý sinh vật học và cá trên sông Alaska, thì lại không tin rằng đó là một thủy quái, mà cho rằng đó chỉ là một sợi dây thừng bị mắc dưới chân cầu. Wuttig cho rằng nhiệt độ lạnh vào ban đêm đã làm cho băng đóng ở dưới đáy sông và một dạng nước đá lấm bùn hình thành bên trên mặt nước và chúng đã dính vào sợi dây, tạo nên những hình thù như thể lớp da của một sinh vật.

“Giống như đó là một sinh vật đang bơi nhưng thực tế nó chỉ đang đứng yên một chỗ”, Wuttig nhận xét về đoạn clip được McCaa chia sẻ. “Thoạt nhìn nó giống như một sinh vật đang bơi ngược dòng, nhưng thực sự nó không giống một sinh vật hữu cơ”.

Klaus Wuttig từng sống tại thành phô Fairbanks từ năm 1993 và ông cho biết chưa từng có báo cáo nào về sinh vật lạ hoặc thủy quái ở dòng sông Chena từ trước cho đến nay.

Tuy nhiên giải thích của Wuttig vẫn chưa đủ để dập tắt các giả thuyết về sự tồn tại của thủy quái mà nhiều người vẫn tin vào. Không ít người đã cho rằng Wuttig có thể đã nhầm vì rất khó có thể xác định vật thể lạ trong đoạn clip có phải là một sinh vật hay không.

Xôn xao video quay được thủy quái tại Alaska

Theo Dân Trí