Ngoài vai trò là một diễn viên, MC, nghệ sĩ Xuân Bắc còn được khán giả chú ý với những câu chuyện đời thường đầy thú vị xoay quanh cuộc sống gia đình, đặc biệt là những màn đối đáp, kể xấu phụ huynh không thương tiếc của 2 cậu con trai Bi Béo và Minh Bủm.

Mới đây nam diễn viên lại khiến khán giả được một tràng cười sảng khoái khi đăng tải clip trò chuyện cùng các con. Bình thường, trong gia đình, bố luôn là một hình mẫu lý tưởng là tấm gương để các con noi theo vì thế mỗi khi phát biểu cảm nghĩ về bố chúng ta luôn được nghe những lời lẽ rất hoa mỹ, khen ngợi sự hy sinh thầm lặng của bố.

Xuân Bắc sững người khi anh em Bi Béo đặt 7749 danh hiệu, tưởng khen hóa ra chê - Ảnh 6

Tuy nhiên với gia đình NSƯT Xuân Bắc thì ngược lại, khi được hỏi “trong mắt các con bố là người như thế nào”, cả Minh Bủm và Bi Béo đều nhân cơ hội nói xấu bố mình.

Sợ bố buồn vì những lời bộc bạch của mình Bi Béo còn khen trước vài câu: “Bố là người biết quan tâm, chia sẻ, và bố còn có 1 chức danh mà con đặt sau khi rút ra từ những nghiên cứu trong ngày hè của mình: Bố là Ông vua lười nhác".

Xuân Bắc sững người khi anh em Bi Béo đặt 7749 danh hiệu, tưởng khen hóa ra chê - Ảnh 4

Anh trai Minh Bủm còn bồi thêm ngoài ông vua lười nhác bố còn là "nhà lãnh đạo của phái 'không cần phải làm gì". 
Thấy khuôn mặt bố Bắc biến sắc, Bi Béo nói thêm: "Bố đã cam kết là muốn nghe sự thật rồi, bố phải chấp nhận điều đó".

Xuân Bắc sững người khi anh em Bi Béo đặt 7749 danh hiệu, tưởng khen hóa ra chê - Ảnh 5

Thấy chưa đủ nên 2 anh em còn tặng thêm cho bố mình chức danh “thạc sĩ chỉ đạo” và không quan tâm đến việc của người khác. Sau khi suy nghĩ, Bi Béo và Minh Bủm đã soạn hẳn một loạt danh xưng dành cho bố Xuân Bắc, đó là:  Admin Hội những người đàn ông rất bận rộn nhưng không làm gì - Admin Hội những người đàn ông rất bận rộn nhưng không làm gì - Phó giáo sư ngành tâm lý "Tại sao chúng ta phải lười" - Kẻ nắm giữ bí kíp sự mệt mỏi của gia đình.

Xuân Bắc sững người khi anh em Bi Béo đặt 7749 danh hiệu, tưởng khen hóa ra chê - Ảnh 3

Cuối cùng 2 anh em đã chốt lại cảm nghĩ bằng câu: "Nói tóm lại, bố tôi là cha đẻ của sự trì trệ, thủy tổ của sự trì hoãn và chốt lại là tôi rất lấy làm tiếc cho mẹ tôi”.

Xuân Bắc sững người khi anh em Bi Béo đặt 7749 danh hiệu, tưởng khen hóa ra chê - Ảnh 2

Có lẽ quá bất lực trước sự lầy lội của 2 cậu con trai nên nghệ sĩ Xuân Bắc chỉ thốt ra một câu trong sự bất lực: "Sáng mai 6h30, 2 đứa dậy làm vườn. Thế thôi".

                       

Vậy mới thấy “hổ phụ sinh hổ tử” là như thế nào, là một diễn viên hài, hoạt ngôn và dí dỏm và có 2 cậu con trai cũng thừa hưởng nhiều lối nói chuyện hóm hỉnh giống mình, có lẽ đây là cái kết hài hước dành cho nghệ sĩ Xuân Bắc.