Tối qua, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ loạt ảnh chụp buổi tập luyện đầu tiên cho Táo Quân 2019 cùng các nghệ sĩ như Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng... Đặc biệt, chú Xuân Bắc còn có những tâm sự đầy xúc động về buổi tập đầu tiên, về 16 năm gắn bó với chương trình Táo Quân – từ lúc còn trẻ trung tới khi tất cả tóc đã điểm bạc, mắt phải đeo kính đọc kịch bản – nhưng vẫn say mê với chương trình như những ngày đầu tiên.

Xuân Bắc trong buổi đầu tập Táo Quân 2019: “Đeo kính cả rồi các anh ạ-16 năm một chương trình!” 1

Các nghệ sĩ cùng nhau tập luyện dù đêm Hà Nội đang rất buốt giá

"Buổi đầu tập Táo!!!

Đeo kính cả rồi các anh ạ - 16 năm một chương trình!

Thực sự cảm xúc bây giờ rất khó tả, thấy vui, tự hào và buồn nữa.

Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết mặc dù không thiếu lúc cáu giận nhau. Tự hào vì tất cả chúng ta, toàn bộ ekip, mỗi người một việc dù nhỏ hay lớn đều góp phần vào một chương trình uy tín chất lượng. Tất nhiên có năm này năm khác nhưng ít nhất chúng ta cũng đã góp phần tiếng cười và thêm ý nghĩa của ngày cuối năm tới hầu hết người Việt mình dù là trong nước hay xa xứ.

Còn buồn, đương nhiên. Anh em mình già hết cả với nhau rồi. Xuân Bắc, từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ, nhiệt tình, không biết mệt giờ đã thành một gã trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu. Anh Thắng, anh Lý, Vân Dung, Tự Long, anh Trung, chị Hằng, chị Vượng và đầu tàu Thanh Hải đều vậy, mắt đã phải có kính và năm nay mình đừng khuya nữa nhé.

Kệ, chúng tôi vẫn làm, làm vì nghề, làm vì công việc, làm vì sự say mê và hơn hết có lẽ là làm vì trách nhiệm. Trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với cuộc sống này, trách nhiệm với niềm tin của những khán giả yêu mến. Làm tiếp nhé các anh chị.

P/s: Lớp trẻ tài năng ơi, chúng tớ đang chờ các cậu".

Xuân Bắc trong buổi đầu tập Táo Quân 2019: “Đeo kính cả rồi các anh ạ-16 năm một chương trình!” 2

Xuân Bắc trong buổi đầu tập Táo Quân 2019: “Đeo kính cả rồi các anh ạ-16 năm một chương trình!” 3

Dàn nghệ sĩ đã gắn bó với Táo Quân suốt 16 năm qua trong buổi tập đầu tiên

Suốt 16 năm qua, chương trình “Táo Quân” đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều gia đình người Việt vào mỗi tối 30 Tết. Còn với các nghệ sĩ, “Táo Quân” thực sự là đứa con tinh thần để họ trân trọng trên chặng đường nghệ thuật, là vai diễn dài hơi mà mỗi người đều gắng gìn giữ và sẵn sàng bùng nổ khi nhập vai. Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều rằng nội dung ngày càng dàn trải, thiếu sáng tạo song cả ekip cùng các nghệ sĩ đều ghi nhận và tích cực đổi mối để tốt hơn.